Đà Nẵng: Quyết định tháo dỡ khu biệt phủ của "đại gia vàng" trên núi Hải Vân!

Đó là thông tin được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông báo sáng 8/7 tại buổi hội thảo ở tổ trong khuôn khổ kỳ họp thứ 14 HĐND TP Đà Nẵng khóa VIII.

Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, việc xử lý vụ xây dựng biệt thự trái phép của ông Phan Như Thạch (nguyên Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về hưu) trên giao khoán đất trồng rừng và phát triển kinh tế vườn tại rừng đặc dụng Nam Hải Vân “tuy có vất vả nhưng cũng rất êm vì người ta cũng nhận thức ra việc làm sai trái của mình, không để vụ việc trở nên căng thẳng”.

Đà Nẵng: Quyết định tháo dỡ khu biệt phủ của

Chính quyền TP Đà Nẵng đã quyết định buộc tháo dỡ khu biệt phủ của "đại gia vàng" Ngô Văn Quang trên núi Hải Vân (Ảnh: HC)

Riêng ông Ngô Văn Quang (Giám đốc Công ty TNHH Khai thác vàng Phước Minh, Quảng Nam), sau khi chấp hành quyết định xử phạt hành chính của UBND quận Liên Chiểu và tháo dỡ ngôi nhà đúc 15m2 trên phần đất không được phép xây dựng thì ông gửi đơn lên lãnh đạo TP Đà Nẵng, kể cả gửi ra Bộ TN-MT (và Bộ này chuyển về cho Đà Nẵng xem xét, xử lý) xin được giữ lại khu biệt phủ trên đồi Chim Chim để làm khu du lịch sinh thái, tâm linh. 

Ông Huỳnh Đức Thơ cho hay, theo quy định của luật, khi ông Ngô Văn Quang gửi đơn kiến nghị thì chính quyền TP Đà Nẵng phải xem xét, trả lời. Do vậy, lãnh đạo TP đã dành một thời gian để các cơ quan, đơn vị, người dân tham gia góp ý cho rộng đường dư luận.

“Nếu giá trị tài sản xây dựng trái phép của ông Quang cỡ 10 – 30 tỉ đồng thì thôi đập cái rẹt, không có nói gì hết, không tiếc thương gì cả, làm nghiêm theo quy định pháp luật. Nhưng do sự quản lý lỏng lẻo của chính quyền địa phương, thậm chí còn có những vấn đề khuất tất sau đó nữa, người ta xây dựng trái phép nhưng mình làm lơ, chỉ lập biên bản qua loa rồi về chứ không nói chi. Họ thấy êm nên làm tới luôn, và bây giờ lên đến cả trên trăm tỉ đồng. Tới đó mới thấy khối lượng đồ sộ khủng khiếp!” – ông Huỳnh Đức Thơ cho hay.

Đà Nẵng: Quyết định tháo dỡ khu biệt phủ của

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ thông báo với các đại biểu HĐND TP về quyết định buộc ông Ngô Văn Quang tháo dỡ khu biệt phủ xây dựng trái phép trên núi Hải Vân.

Theo ông Huỳnh Đức Thơ, dù tiền cá nhân hay của ai đi nữa thì cũng là tài sản xã hội. Vấn đề đặt ra cho chính quyền Đà Nẵng là có thái độ hành xử như thế nào trước khối lượng tài sản lớn như vậy? Do vậy, lãnh đạo TP đã dành một thời gian để suy nghĩ, tìm cách xử lý. Các sở, ban, ngành và UBND TP Đà Nẵng thảo luận về vấn đề này rất nhiều. Đa số ý kiến trong bộ máy chính quyền đề nghị giữ lại chứ đừng đập mà uổng phí.

“Lãnh đạo TP chỉ đạo nghiên cứu nếu đừng đập thì làm cách gì để đừng đập mà vẫn giữ nghiêm kỷ cương? Có ý kiến cho biết có một Nghị định của Chính phủ quy định, hướng dẫn về vấn đề xử phạt mà cho tồn tại. Theo đó, phạt tới 50% giá trị tài sản xây dựng trái phép, từ đó sẽ tạo ra sự răn đe khủng khiếp. Khu của ông Quang trị giá trên 100 tỉ nhưng phần phải tháo dỡ mất đi khoảng 26 tỉ, phạt 50% của phần đó là 13 tỉ. Chỉ có hơn 2ha đất cằn cỗi trên rừng núi mà phạt tới 13 tỉ, nếu đem số tiền đó xuống dưới này mua đất phải được 4 lần như thế!” – ông Huỳnh Đức Thơ nói.

Tuy nhiên ông cho biết, lãnh đạo TP Đà Nẵng vẫn nghĩ mãi, bàn mãi và thấy xử lý theo cách đó vẫn không yên tâm. Do lẽ, ông Ngô Văn Quang xây dựng nhà trên đất trái phép. Sau khi mất thời gian vài tháng để trao đổi, bàn cãi và lắng nghe ý kiến của dư luận, tại cuộc họp hôm 1/7 vừa qua, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng đã quyết định chỉ đạo UBND TP Đà Nẵng ban hành văn bản chính thức trả lời không giải quyết đơn kiến nghị của ông Ngô Văn Quang và buộc ông phải tháo dỡ khu biệt phủ xây dựng trái phép trên núi Hải Vân.

“Sau khi UBND TP Đà Nẵng ban hành quyết định thì tiến hành tháo dỡ ngay. Hiện TP đã chuẩn bị cho ông Quang một bãi rất lớn, cả hecta mới chứa nổi đồ đạc của ổng tháo dỡ ra. Nhà gỗ, nhà rường toàn là gỗ quý, toàn là của ngon vật lạ, toàn là thứ dữ của rừng núi không thôi. Kinh khủng lắm. Chuyện khu biệt phủ của ông Quang coi như kết thúc, không còn gì nữa nhưng chính quyền TP Đà Nẵng cũng rất có trách nhiệm đối với những sai phạm cũng như những tài sản của công dân tạo ra, giải quyết thế nào cho thấu lý đạt tình!” – ông Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Hải Châu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !