Đà Nẵng: Lịch nghỉ của công chức, học sinh, sinh viên trong Tuần lễ APEC 2017

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo cho một số cơ quan, đơn vị, trường học nghỉ làm, nghỉ học trong một số ngày cao điểm của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Sáng 30/10, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng vừa có ý kiến chỉ đạo cho một số cơ quan, đơn vị, trường học nghỉ làm, nghỉ học trong một số ngày cao điểm.

Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng đang được trang hoàng để chuẩn bị đón Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 (Ảnh: HC)

Theo đó, đối với cán bộ, nhân viên làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng, thời gian nghỉ từ ngày 09/11 đến ngày 10/11. Đối tượng nghỉ là cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng.

Đối tượng đi làm là cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm trong thời gian nói trên. Các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 09 - 10/11; Đội bảo vệ của Trung tâm Hành chính TP. 

UBND TP Đà Nẵng cũng quy định về việc ra vào tòa nhà Trung tâm Hành chính TP trong thời gian nghỉ. Cụ thể, tất cả cán bộ, nhân viên thuộc “đối tượng đi làm” có nhiệm vụ ra vào Trung tâm Hành chính TP phải sử dụng Thẻ Kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban chỉ đạo APEC 2017 TP cấp. 

Các trường hợp không có nhiệm vụ thì không tới Trung tâm Hành chính TP trong thời gian này. Các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm Hành chính TP không hoạt động từ ngày 09 - 10/11. Cũng trong thời gian này, Trung tâm Hành chính TP chỉ mở 01 lối ra vào duy nhất là Cổng số 1 và có bố trí kiểm soát an ninh. Các cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm Hành chính TP trong các ngày 09 - 10/11/2017 chỉ được đi lại tại các khu vực thuộc phạm vi trách nhiệm của mình và phải đăng ký trước với Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các sở, ban, ngành, BQL Tòa nhà Trung tâm Hành chính TP đăng ký danh sách cán bộ, nhân viên thực hiện nhiệm vụ thuộc “đối tượng đi làm” như nêu trên, gửi về Văn phòng UBND TP; đồng thời, gửi 01 ảnh thẻ kích cỡ 3x4cm mới chụp trong vòng 06 tháng và thông tin cá nhân của các cán bộ, nhân viên nêu trên về Văn phòng UBND TP để được cấp Thẻ Kiểm soát an ninh tại tòa nhà Trung tâm Hành chính TP trước ngày 31/10. Lưu ý chỉ đăng ký cho các cá nhân có thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ APEC.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND TP đăng ký danh sách, gửi ảnh và thông tin cá nhân một số cán bộ có nhu cầu ra vào Trung tâm Hành chính trong các ngày từ 09 - 10/11 để thực hiện nhiệm vụ liên quan đến APEC trên về Văn phòng UBND TP trước ngày 31/10 để được cấp Thẻ kiểm soát an ninh. 

UBND TP Đà Nẵng giao Văn phòng UBND TP phân công Phòng Quản trị - Tài vụ phối hợp với Công an TP làm Thẻ Kiểm soát an ninh cho cán bộ, nhân viên theo danh sách đăng ký của các đơn vị. Đồng thời chỉ đạo các sở, ban, ngành yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm việc kiểm tra, ngắt điện, khóa nước và niêm phong phòng làm việc theo quy định trước khi nghỉ. Các sở, ban, ngành tổ chức cho cán bộ, nhân viên nghỉ làm, nhưng phải đảm bảo ứng trực và kịp thời xử lý công việc khi có yêu cầu đột xuất.

Bên cạnh đó, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP phối hợp với Tiểu ban An ninh - Y tế (của Ủy ban Quốc gia APEC) và các sở, ban, ngành, BQL Tòa nhà Trung tâm Hành chính tổ chức quán triệt đến tất cả các “đối tượng đi làm” về các yêu cầu khi làm nhiệm vụ trong các ngày từ ngày 09 - 10/11; trong đó, tổ chức hướng dẫn cụ thể các yêu cầu về vị trí làm việc cho Đội Bảo vệ Tòa nhà và các nhân viên kỹ thuật, nhân viên làm dịch vụ vệ sinh tòa nhà. 

BQL Tòa nhà Trung tâm Hành chính có trách nhiệm tạo điều kiện, bố trí phòng làm việc, khu vực nghỉ ngơi cho Tổ thường trực và lực lượng cảnh sát vũ trang làm nhiệm vụ bảo vệ Trung tâm Hành chính TP từ ngày 09 - 10/11/2017 theo đề nghị của Công an TP.

Đối với học sinh, sinh viên, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo thời gian nghỉ từ ngày 10-11/11. Đối tượng nghỉ là HS-SV các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các trung tâm giáo dục thường xuyên.

Các cơ sở giáo dục nghỉ trong thời gian này là tất cả các trường tiểu học, THCS, THPT, trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học, các trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà. Riêng học sinh bậc học mầm non vẫn đến lớp bình thường để đảm bảo cho việc sinh hoạt, làm việc của phụ huynh.

UBND TP Đà Nẵng giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với UBND các quận, huyện triển khai thông báo nghỉ học đến tất cả học sinh và các đối tượng có liên quan tại các trường tiểu học, THCS, THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên nêu trên; tổ chức phân công trực, đảm bảo vệ sinh, an toàn trong thời gian nghỉ và đảm bảo hoạt động dạy, học trở lại bình thường ngay sau khi kết thúc đợt nghỉ. 
Giao Sở LĐ-TB-XH triển khai thông báo nghỉ học đến các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp quy định II nêu trên. Đồng thời đề nghị Đại học Đà Nẵng triển khai thông báo cho sinh viên các trường thành viên nghỉ học theo chủ trương của UBND TP.

Để chuẩn bị cho dịp nghỉ này, UBND TP Đà Nẵng đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên, HS-SV nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC; làm đẹp hình ảnh TP Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017.

Nhằm hạn chế ùn tắc giao thông, UBND TP Đà Nẵng đề nghị UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 09 - 10/11, tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn. Giao UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp làm việc với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hộ dân cư kinh doanh buôn bán quanh khu vực Trung tâm Hành chính TP về ý nghĩa, tầm quan trọng của Tuần lễ cấp cao APEC 2017 để chủ động phối hợp, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn địa điểm này trong các ngày 09- 10/11.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !