Đà Nẵng đẩy mạnh xây dựng dữ liệu công chứng BĐS

Hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin chung về công chứng bất động sản (BĐS) sẽ tăng cường an toàn pháp lý cho các giao dịch về bất động sản.

Theo kế hoạch phát triển tổ chức hành nghề công chứng của UBND TP. Đà Nẵng, từ nay đến năm 2020 sẽ phát triển thêm 8 tổ chức hành nghề công chứng, nâng tổng số tổ chức được hoạt động lên con số 20.

Bên cạnh đó, TP. Đà Nẵng sẽ tiến hành củng cố, kiện toàn tổ chức, hoạt động của các tổ chức hành nghề công chứng theo hướng nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động, quản lý, điều hành; xây dựng và phát triển đội ngũ công chứng viên đủ về số lượng, nâng cao chất lượng.

Đà Nẵng đẩy mạnh xây dựng dữ liệu công chứng BĐS - ảnh 1
Thành phố Đà Nẵng vừa tổ chức tổng kết 5 năm thi hành Luật Công chứng hồi tháng 10/2012.
(Ảnh: HC)

Đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động công chứng, xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu thông tin chung về công chứng BĐS, kết nối và chia sẻ thông tin về hợp đồng, giao dịch liên quan đến BĐS đã được công chứng giữa các tổ chức hành nghề công chứng với nhau. Tiến tới xây dựng cơ sở dữ liệu chung về BĐS để tăng cường an toàn pháp lý cho các giao dịch về BĐS theo lộ trình phù hợp.

Đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa tổ chức hành nghề công chứng với cơ quan đăng ký nhà đất, cơ quan thuế nhằm tạo tiền đề cho cơ chế liên thông trong việc thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến giao dịch về BĐS.  

Các cơ quan chức năng của Đà Nẵng cũng sẽ đẩy mạnh việc kiểm tra, thanh tra tổ chức, hoạt động công chứng theo định kỳ, đột xuất nhằm phát hiện và xử lý kịp thời đối với những vi phạm trong hoạt động công chứng; tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ; thực hiện trao đổi, chia sẻ những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ, kinh nghiệm, kỹ năng hành nghề trong hoạt động công chứng.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !