Đà Nẵng đã sẵn sàng cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017

Đó là khẳng định vừa được UBND TP. Đà Nẵng thông báo với báo chí chiều 23/10.
Theo đó, tất cả mọi công tác chuẩn bị về cơ sở hạ tầng, lễ tân, ngoại giao, các phương án bảo đảm an ninh, y tế, truyền thông… đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng để Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 diễn ra thành công.

Trung tâm Báo chí Quốc tế phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC là một trong những công trình hoàn thành sớm hơn kế hoạch, sẵn sàng đón tiếp 3.000 phóng viên trong và ngoài nước.


Để có kết quả trên, ngay sau tuyên bố của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội nghị cấp cao APEC lần thứ 24 diễn ra ở thủ đô Lima, Peru (ngày 20/11/2016) về việc Việt Nam sẽ là nước đăng cai tổ chức Năm APEC 2017, trong đó đỉnh cao là Tuần lễ cấp cao APEC tại thành phố Đà Nẵng, với sự nỗ lực của TP và sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban APEC Quốc gia, các đối tác, tổ chức quốc tế, đến nay, TP. Đà Nẵng đã hoàn thành công tác chuẩn bị cho vai trò là “thành phố đăng cai” Tuần lễ Cấp cao quan trọng này.

Trước hết, trên cơ sở kế hoạch, lộ trình chuẩn bị cho Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng xác định cơ sở vật chất là nhiệm vụ cấp bách, cần được triển khai ưu tiên và sớm nhất. Do đó, từ cuối năm 2016, TP. Đà Nẵng đã phối hợp với các Tiểu ban thuộc Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và các bộ, ngành Trung ương tiến hành nhiều đợt khảo sát cơ sở vật chất để chọn ra những địa điểm phù hợp. Sau khi đã có sự thống nhất với Trung ương và các đơn vị có liên quan, chính quyền TP đã dốc toàn lực cải tạo, nâng cấp, hoàn thiện các công trình phục vụ Tuần lễ cấp cao để mang đến “bộ mặt” mới, hiện đại cho thành phố; đồng thời cũng là nơi để tổ chức các cuộc làm việc của Tuần lễ cấp cao này.

Trong số những địa điểm được khảo sát, lựa chọn, trên cơ sở thống nhất của các đoàn tiền trạm Trung ương và các nền kinh tế thành viên APEC cũng như đối tác quốc tế có liên quan, Đà Nẵng đã bắt tay ưu tiên xây dựng và nâng cấp hệ thống sân bay quốc tế Đà Nẵng. Trong đó, nhà ga quốc tế mới sân bay Đà Nẵng được xây mới khang trang, hiện đại. Đặc biệt, khu nhà VIP A chuyên đón khách quan trọng và khách đi bằng chuyên cơ, sân đỗ máy bay đã được mở rộng với 75 vị trí đỗ, đảm bảo quy mô đậu, đỗ cho các chuyên cơ đến từ các nền kinh tế APEC.

Cùng với nhà ga quốc tế mới sân bay Đà Nẵng, đến nay, Trung tâm Báo chí Quốc tế - nơi làm việc của khoảng 3.000 phóng viên trong nước và quốc tế trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao cũng đã được hoàn thành, sẵn sàng đi vào hoạt động. Công trình này có thiết kế đẹp, hiện đại với hệ thống các phòng chức năng, trang thiết bị và dịch vụ thuận tiện cho phóng viên tác nghiệp.

Song song với 02 công trình lớn trên, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trong khuôn khổ Tuần lễ cấp cao như: Khách sạn InterContinental Sun Peninsula Resort, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Ariyana Đà Nẵng, khách sạn Furama, khách sạn Sheraton, Cung thể thao Tiên Sơn, Trung tâm Hội nghị thành phố, khách sạn Pullman, khách sạn Vinpearl… đã được cải tạo, đáp ứng theo tất cả các kịch bản của Ban Tổ chức. Hệ thống khách sạn tại Đà Nẵng, đặc biệt những khách sạn, khu nghỉ mát cao cấp ven biển đã đáp ứng được phòng ở cho tất cả đại biểu, trong đó có các phòng tiêu chuẩn cao dành cho người đứng đầu các nền kinh tế APEC.

Không chỉ tập trung quan tâm ưu tiên xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Đà Nẵng cũng nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban Quốc gia APEC và các tiểu ban có liên quan của Trung ương cũng như các nền kinh tế thành viên APEC trong đầu tư, nâng cấp khá đồng bộ hệ thống giao thông hiện đại, thông thoáng, tạo thuận lợi và dấu ấn tốt đẹp cho đại biểu, quan khách đến Đà Nẵng tham dự Tuần lễ cấp cao lần này. Đặc biệt, hiện nhiều tuyến đường, trong đó có những tuyến đường dự kiến đại biểu sẽ đi qua được nâng cấp, cải tạo vỉa hè, tôn tạo cảnh quan, bổ sung cây xanh, thảm cỏ…

Công tác dọn dẹp vệ sinh môi trường, trật tự đô thị cũng được TP quan tâm triển khai, tạo cảnh quan, môi trường khang trang, sạch đẹp hơn, sẵn sàng chào đón đại biểu tham dự Tuần lễ cấp cao.

Ngoài ra, khi nhắc đến các công trình chào mừng và đưa vào phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng không thể không nhắc tới Công viên APEC. Đây là một công trình đầu tư mới, nằm ở trung tâm thành phố, ngay cạnh Bảo tàng Điêu khắc Chăm Đà Nẵng và Cầu Rồng. Trong suốt quá trình thi công xây dựng, Công viên APEC đã nhận được sự ủng hộ của các nền kinh tế thành viên APEC bằng việc tham gia thiết kế, thực hiện và gửi tượng trưng bày. Đến với Công viên APEC, người dân, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm tượng với nét đặc sắc riêng của từng nền văn hóa, nhưng vẫn thể hiện được tinh thần hợp tác, hướng tới tương lai chung của các nền kinh tế, không chỉ trong phát triển kinh tế mà còn thông qua văn hóa và nghệ thuật.

Để đảm bảo cho thành công của Tuần lễ Cấp cao APEC, công tác chuẩn bị lực lượng đảm bảo an ninh được TP. Đà Nẵng và Ủy ban Quốc gia APEC chuẩn bị chu đáo, công phu.


Có một yếu tố quan trọng khác hết sức đặc biệt để góp phần tạo nên thành công cho Tuần lễ cấp cao APEC lần này mà chính quyền và các sở, ban, ngành của TP, Đà Nẵng xác định, đó là yếu tố “con người Đà Nẵng”. Theo đại diện UBND TP.Đà Nẵng, yếu tố con người Đà Nẵng trước tiên được đặt ra là mỗi người dân Thành phố phải làm sao để trở thành một đại sứ văn hóa, truyền tải thông điệp là công dân của thành phố đáng sống với cách ứng xử văn minh, nhiệt tình, hiếu khách, chuyên nghiệp.

Nhằm hướng đến mục tiêu trên, trong thời gian qua, các cấp chính quyền và ngành chức năng TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều khóa đào tạo tiếng Anh cho hơn 300 cán bộ, công chức, lực lượng an ninh, y tế, phóng viên của thành phố, nhiều khóa đào tạo nghiệp vụ, nâng cao trình độ ngoại ngữ, lễ tân ngoại giao cho nhân viên khách sạn, nhà hàng, tài xế taxi… qua đó, có thể phục vụ tốt hơn cho sự kiện này quan trọng vào tháng 11 tới đây và để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho các đại biểu, du khách trong dịp này.

Ngoài ra, đến nay, TP đã lựa chọn được gần 800 tình nguyện viên, liên lạc viên là các sinh viên đang học tập tại các trường đại học và cán bộ, công chức các sở, ban, ngành, trường học trên địa bàn thành phố để tổ chức các lớp tập huấn kỹ về kỹ năng, kiến thức có liên quan, sẵn sàng phục vụ cho các hoạt động của Tuần lễ cấp cao và hỗ trợ đại biểu các nền kinh tế thành viên APEC trong thời gian diễn ra Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

TP cũng đã phát động chiến dịch “Nụ cười Đà Nẵng” nhằm kêu gọi người dân Đà Nẵng cùng chung tay khẳng định thương hiệu thành phố Đà Nẵng thân thiện, mến khách./.
Theo dangcongsan

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !