Đà Nẵng: Chính thức hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP

Ngày 4/4, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đặng Việt Dũng vừa ký Quyết định 1367/QĐ-UBND (ngày 29/3) về việc tổ chức lại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐĐBQH) và Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng thành Văn phòng ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng

Theo đó, Văn phòng (VP) ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng là cơ quan hành chính nhà nước trực thuộc UBND TP Đà Nẵng, thực hiện chức năng tham mưu tổng hợp, phục vụ hoạt động của ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng. Trụ sở VP ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng đặt tại quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Trụ sở Đoàn ĐBQH và trụ sở HĐND TP Đà Nẵng sẽ được cải tạo, nâng cấp thành Bảo tàng Đà Nẵng; còn VPĐĐBQH và HĐND TP sẽ chuyển vào hoạt động tại Trung tâm Hành chính TP (Ảnh: HC)

VP ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng; làm việc theo chế độ thủ trưởng kết hợp với chế độ chuyên viên; chịu sự quản lý về tổ chức, hành chính của UBND TP và chịu sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Trưởng đoàn, Phó Trưởng ĐĐBQH, Thường trực HĐND TP theo lĩnh vực được phân công.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức Chánh VP, Phó Chánh VP ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng sau khi thống nhất với Trưởng ĐĐBQH và HĐND TP. Số lượng Phó Chánh VP thực hiện theo quy định chung.

Chánh VP ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng điều hành công việc của VP và chịu trách nhiệm trước Trưởng ĐĐBQH, Chủ tịch HĐND TP và trước pháp luật về việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của VP. Phó Chánh VP giúp Chánh VP thực hiện nhiệm vụ theo phân công của Chánh VP.

Biên chế công chức của VP ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng nằm trong tổng biên chế công chức trong các cơ quan hành chính nhà nước của TP, do UBND TP giao, quản lý. Trước mắt, chuyển nguyên trạng chỉ tiêu hiện giao đối với VP HĐND TP sang VP ĐĐBQH và HĐND TP là 33 biên chế công chức và 11 hợp đồng

Tạm ứng kinh phí để chi trả nguyên trạng đối với số cán bộ, công chức, lao động tiếp nhận từ VP ĐĐBQH chuyển sang trong khi chờ đợi Bộ Nội vụ có quyết định điều chuyển biên chế từ VP Quốc hội sang UBND TP Đà Nẵng quản lý.

VP ĐĐBQH và HĐND TP Đà Nẵng bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 1/4/2019.

HẢI CHÂU

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !