Đà Nẵng: Chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ

Ngày 3/6, Phòng Đấu thầu, Thẩm định và Giám sát đầu tư Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho hay, lãnh đạo Sở vừa có Công văn số 1484/SKHĐT-TĐGSĐT (ngày 31/5) gửi các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án về việc chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ

Theo đó, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo theo kết luận của Thường trực Thành ủy và công văn, thông báo của HĐND TP, UBND TP về việc chấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng chỉ đạochấm dứt và xử phạt hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ (Ảnh minh họa: HC)

Đồng thời Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án nghiên cứu xem xét bổ sung cụ thể thêm các quy định về chấm dứt, xử phạt hợp đồng, công khai thông tin, cấm tham gia hoạt động đấu thầu các nhà thầu trong hồ sơ mời thầu nhằm lựa chọn được các nhà thầu có đủ năng lực, kinh nghiệm (có năng lực thực tế đúng với hồ sơ dự thầu) để tham gia thực hiện các gói thầu đảm bảo về hiệu quả, chất lượng, tiến độ.

Ngoài ra, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các đơn vị nêu trên tiếp tục rà soát, đánh giá năng lực các nhà thầu đang thực hiện các gói thầu sử dụng vốn nhà nước trên địa bàn; các nhà thầu vi phạm, chậm trễ tiến độ; đề xuất các biện pháp xử lý theo quy định; gửi báo cáo về Sở KH&ĐT để làm cơ sở báo cáo UBND TP. Nếu có các cá nhân, tổ chức vi phạm các hành vi nêu trên nhưng đơn vị không báo cáo, xử lý vi phạm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước UBND TP.

Trước đó, ngày 15/5, Sở KH&ĐT Đà Nẵng cũng đã có công văn gửi các chủ đầu tư, đơn vị điều hành dự án đề nghị các đơn vị báo cáo, rà soát và xử lý nhà thầu vi phạm theo Quyết định số 852/QĐ-UBND ngày 22/02/2019 của UBND TP Đà Nẵng.

Cụ thể, tại Quyết định 852/QĐ-UBND, UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án: “Kiên quyết chấm dứt và xử phạt hợp đồng theo quy định và theo các điều khoản ký kết trong hợp đồng đối với các nhà thầu chậm trễ tiến độ (trừ nguyên nhân khách quan, vướng giải phóng mặt bằng…).

Ngoài mức phạt do vi phạm hợp đồng theo quy định tại hợp đồng đã ký kết, nhà thầu còn phải chịu trách nhiệm do vi phạm hợp đồng được quy định cụ thể tại Điều 146 Luật Xây dựng số 50/2014/QH13; Tổng hợp báo cáo Sở KH-ĐT để công khai trên Cổng Thông tin điện tử của TP, Trang Thông tin điện tử của Sở KH&ĐT về các đơn vị tư vấn và nhà thầu xây lắp chậm trễ tiến độ thực hiện dự án”.

Đồng thời, công văn 922/UBND-SKHĐT (ngày 18/02/2019), UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo nghiêm túc thực hiện theo đúng quy định tại Khoản 11, Điều 117, Nghị định 63/2014/NĐ-CP về xử lý các nhà thầu vi phạm hợp đồng: “Trường hợp nhà thầu thực hiện gói thầu vi phạm hợp đồng… thì chủ đầu tư xem xét, báo cáo người có thẩm quyền quyết định cho phép chấm dứt hợp đồng với nhà thầu đó…”.

Do vậy, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đề nghị các chủ đầu tư, đơn vị quản lý dự án báo cáo kết quả hàng tháng về việc rà soát, đánh giá năng lực của các nhà thầu thực hiện các gói thầu sử dụng vốn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP; các nhà thầu vi phạm, chậm trễ tiến độ; đề xuất các biện pháp xử lý theo quy định; gửi báo cáo về Sở KH&ĐT trước ngày 05 hàng tháng để làm cơ sở tổng hợp báo cáo UBND TP. Các đơn vị chịu trách nhiệm về nội dung báo cáo của mình và gửi báo cáo bằng văn bản theo đúng thời hạn nêu trên.

HẢI CHÂU

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Ông Tống Văn Thanh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Sáng 14-1, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương đã tổ chức công bố, trao quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương đối với đồng chí Tống Văn Thanh, Phó Tổng Biên tập Báo Đại

Đang cập nhật dữ liệu !