Đà Nẵng: Ban hành lộ trình cung ứng dịch vụ công trực tuyến

Đà Nẵng đặt mục tiêu đến năm 2015 sẽ có 517 dịch vụ công được cung cấp trực tuyến ở mức 3 và 4, chiếm 43,9 % tổng số dịch vụ công của TP; và nâng tỉ lệ này lên mức 100% vào năm 2020.

Ngày 3/5, Sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, nhằm vạch ra lộ trình cụ thể, tạo động lực cho các đơn vị tăng cường mức độ, phạm vi cung ứng dịch vụ công trực tuyến, UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định 2614/QĐ-UBND phê duyệt lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến tại TP Đà Nẵng. 

Đà Nẵng: Ban hành lộ trình cung ứng dịch vụ công trực tuyến - ảnh 1
Trung tâm Giao dịch CNTT và Truyền thông, nơi cung cấp các dịch vụ hành chính công của Sở TT-TT Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Theo lộ trình này, Đà Nẵng đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 sẽ có 517 dịch vụ công được cung cấp trực tuyến ở mức 3 và 4, chiếm 43,9 % tổng số dịch vụ công của TP. Tỉ lệ này sẽ được nâng lên mức 100% vào năm 2020.

Để đạt đến mục tiêu trên, UBND TP Đà Nẵng đã đưa ra một số giải pháp về kỹ thuật, công nghệ, về nhân lực, về hành chính, về tuyên truyền. Đáng chú ý trong đó có cả các giải pháp nhằm nâng cao nhận thức của công chức thực hiện cũng như của đối tượng được cung ứng các dịch vụ công trực tuyến. Bởi, một chính quyền điện tử không thể hoạt động được nếu như thiếu công dân điện tử.

Được biết, để nâng cao hiệu quả cung ứng dịch vụ công cho tổ chức và công dân, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân trong việc thực hiện các giao dịch hành chính, trong những năm gần đây các cơ quan đơn vị trên địa bàn Đà Nẵng đã không ngừng xây dựng và mở rộng các dịch vụ công trực tuyến ở mức 3 và mức 4.

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Tuy nhiên theo Sở Nội vụ Đà Nẵng, thực tế hiện nay cho thấy, nhiều dịch vụ công trực tuyến đã được xây dựng và mở rộng nhưng hiệu quả sử dụng chưa cao. Từ nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, tỉ lệ hồ sơ được tiếp nhận thông qua môi trường trực tuyến còn khá thấp so với tổng số hồ sơ được tiếp nhận. Do đó, để đạt đến mục tiêu lâu dài, các đơn vị cần phải chú trọng nâng cao chất lượng và hiệu quả sử dụng đối với các dịch vụ công trực tuyến đã có, trước khi xây dựng và mở rộng thêm các dịch vụ mới.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !