Ninh Bình bàn giải pháp phát triển BHXH tự nguyện

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh Ninh Bình phối hợp tổ chức tọa đàm phát triển BHXH tự nguyện, hướng tới BHXH toàn dân.

Với các giải pháp đồng bộ trong công tác truyền thông, tham mưu và triển khai thực hiện 3 năm qua (2018-2020), công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đạt được kết quả khả quan.

Tính đến 30/10/2020, toàn tỉnh có 12.414 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 8.244 người, bằng 297% so với năm 2018, chiếm 2,64% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH, vượt 1,64% chỉ tiêu tại Nghị quyết số 28. Trên địa bàn tỉnh hiện có 1.734 người tham gia BHXH tự nguyện đã được hưởng chế độ hưu trí. Đây chủ yếu là người có trên 10 năm đóng BHXH bắt buộc, tiếp tục đóng BHXH tự nguyện để đủ 20 năm đóng BHXH trở lên để hưởng chế độ hưu trí.

Ninh Bình bàn giải pháp phát triển  BHXH tự nguyện
Tuyên truyền về chính sách BHXH 

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị trong hệ thống chính trị, gồm lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cơ quan tham mưu, cơ quan quản lý nhà nước, các đoàn thể chính trị, xã hội; đại biểu đại diện cho lực lượng đại lý thu BHXH BHYT và người tham gia, thụ hưởng BHXH đã tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến về vai trò, ý nghĩa nhân văn, nhận thức, trách nhiệm của hệ thống chính trị và xã hội trong phát triển BHXH tự nguyện.

 

Để đạt chỉ tiêu số người tham gia BHXH tự nguyện, Ninh Bình đã đề nghị các cơ quan, đơn vị cần tiếp tục xây dựng kế hoạch, phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, vận động, lan tỏa sự cần thiết, tính nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH tự nguyện.

Đặc biệt, cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền sâu rộng chính sách BHXH tự nguyện trong các tầng lớp nhân dân, tăng cường công tác đối thoại trực tiếp. Quan tâm hơn đến công tác tập huấn, nâng cao trình độ thuyết trình, vận động cho nhân viên đại lý, cộng tác viên ngành BHXH, Bưu điện. Đồng thời tích cực nêu gương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt, từ đó nhân rộng, mở rộng, phát triển bền vững số người tham gia BHXH tự nguyện, hướng tới mục tiêu BHXH toàn dân.

 
List comment
 
 
BHXH TP Hồ Chí Minh nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu năm 2020
icon

Tính đến hết tháng 11, tổng số thu trên toàn Thành phố Hồ Chí Minh đối với lĩnh vực BHXH quản lý đạt 60.721 tỷ đồng, tăng 5,22% so với cùng kỳ, đạt 83,05% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

 
 
Toàn bộ cán bộ ngành BHXH Việt Nam được cấp chữ ký số
icon

Với toàn bộ cán bộ ngành BHXH Việt Nam được cấp chữ ký số sẽ giúp cho việc giải quyết thủ tục hành chính cho các đối tượng thụ hưởng chế độ, chính sách BHXH, BHYT được nhanh chóng, chính xác...

 
 
Nhận ra quá nhiều lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện
icon

Bảo hiểm xã hội tự nguyện không chỉ có mức tham gia bảo hiểm thấp mà còn đáp ứng chi trả cho việc điều trị để người tham gia bảo hiểm an tâm khi ốm đau, nằm viện lúc hưu trí, phần nào giảm nhẹ vất vả cho gia đình.

 
 
Bảo hiểm xã hội các địa phương “chạy chặng nước rút” phấn đấu tăng thu, giảm nợ
icon

Để hoàn thành kế hoạch được giao, Bảo hiểm xã hội nhiều địa phương đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều biện pháp để duy trì nguồn thu, đặc biệt đang nỗ lực chạy “nước rút” trong giai đoạn cuối năm.

 
 
An Giang thúc đẩy chỉ tiêu, thành lập Ban chính sách BHXH
icon

UBND tỉnh An Giang vừa ban hành Quyết định số 2815/QĐ-UBND thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

 
 
80 bệnh nhân được BHYT chi trả trên 1 tỷ đồng
icon

Theo thống kê trên Hệ thống Thông tin giám định BHYT của BHXH Việt Nam, từ đầu năm 2020 đến ngày 16/12/2020, toàn quốc có 159,1 triệu lượt khám chữa bệnh BHYT, với số tiền đề nghị thanh toán trên 97.158 tỷ đồng.

 
Vĩnh Long về đích chỉ tiêu BHXH
icon

Ông Ngô Tuấn Anh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Vĩnh Long cho biết: Tính đến ngày 20/12, tỉnh Vĩnh Long có 930.139 người tham gia BHXH, BHYT (đạt 100,3% kế hoạch).

 
Cải cách hành chính, đột phá mang lại kết quả tích cực cho BHXH VN
icon

Theo báo cáo của BHXH Việt Nam, năm 2020 là một năm đánh dấu các bước tiến vượt bậc của ngành  trong công tác Cải cách hành chính (CCHC).

 
Thực hiện khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn
icon

BV Xanh Pôn không ngừng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phát triển các kỹ thuật cao chuyên sâu phục vụ người bệnh, đáp ứng công tác khám chữa bệnh, điều trị cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhân BHYT, làm tăng sự hài lòng của người bệnh.

 
Từ 2021, BHYT trả 100% cho điều trị nội trú trái tuyến ở bệnh viện tuyến tỉnh
icon

Theo quy định tại khoản 6 Điều 22 Luật Bảo hiểm y tế (sửa đổi năm 2014), từ ngày 1/1/2021 sẽ thực hiện chính sách thông tuyến tỉnh trong điều trị nội trú đối với khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.