Chủ tịch tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy nói gì sau kết luận thanh tra “biệt phủ” GĐ Sở?

Trao đổi với Infonet, ông Đỗ Đức Duy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái nói, quan điểm của UBND tỉnh Yên Bái sẽ chấp hành nghiêm nội dung kết luận cũng như ý kiến kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, trong đó sẽ xem xét xử lý kỷ luật các cán bộ có sai phạm...

Ngay sau khi Thanh tra Chính phủ chính thức công bố kết luận thanh tra việc quản lý đất đai, cấp phép xây dựng và quản lý xây dựng; việc chấp hành pháp luật về minh bạch tài sản, thu nhập liên quan khu đất tại tổ 42, tổ 52 phường Minh Tân, TP Yên Bái vào chiều 13/10, PV Infonet đã liên hệ với ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái để tìm hiểu về việc thực hiện xử lý các nội dung kết luận số 2681/KL-TTCP ngày 20/10/2017 của Thanh tra Chính phủ.

Ông Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cho biết, sẽ xem xét xử lý kỷ luật các cán bộ có sai phạm, đảm bảo công tâm, khách quan, tuân thủ đúng quy định của pháp luật.

Trả lời PV Infonet, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy cho hay: Trong kết luận thanh tra đã chỉ rõ sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý đến mức phải xem xét kỷ luật một cách nghiêm minh, quan điểm của UBND tỉnh Yên Bái sẽ chấp hành nghiêm nội dung kết luận cũng như ý kiến kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.

“UBND tỉnh Yên Bái sẽ tiến hành theo đúng nội dung kiến nghị đó, trong đó sẽ xem xét xử lý kỷ luật các cán bộ có sai phạm, đảm bảo công tâm, khách quan, tuân thủ đúng quy định của pháp luật và phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương tỉnh Yên Bái cũng như TP Yên Bái”, ông Duy khẳng định.

Liên quan đến sai phạm của bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý – Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường Yên Bái) trong việc xây dựng sai phép, không phép trên khu đất của gia đình tại tổ 42 phường Minh Tân, thành phố Yên Bái và việc tự làm đường giao thông trên đất nông nghiệp đã trả lại Nhà nước,  Chủ tịch tỉnh Yên Bái cho biết cũng sẽ giao UBND TP Yên Bái theo thẩm quyền xử lý nghiêm minh theo đúng kiến nghị của Thanh tra Chính phủ, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép, sai phép căn cứ theo quy định của pháp luật về xây dựng.

Biệt phủ của giađìnhông Phạm Sỹ Quý, Giámđốc Sở TNMT Yên Bái

Theo đó, sẽ đối chiếu theo quy định của pháp luật về xây dựng, ở mức độ xử lý như thế nào sẽ xử lý đúng theo quy định của Luật Xây dựng, nghị định 23, nghị định 59… đã có quy định rõ, các cơ quan chức năng sẽ căn cứ theo quy định của pháp luật để xử lý phù hợp, đảm bảo công tâm, khách quan, nghiêm minh.

“UBND tỉnh Yên Bái sẽ thực hiện nghiêm theo tất cả các nội dung mà Thanh tra Chính phủ kiến nghị. Kiến nghị nội dung gì tỉnh Yên Bái sẽ tổ chức triển khai thực hiện đúng các nội dung kiến nghị như thế”, ông Duy khẳng định lại.

Ngoài ra, Chủ tịch tỉnh Yên Bái cho biết thêm, trong kết luận thanh tra cũng chỉ ra một số tồn tại, thiếu sót trong công tác quản lý nhà nước nên ngay sau khi công bố kết luận thanh tra, UBND tỉnh Yên Bái cũng đã tổ chức cuộc họp với các sở ngành có liên quan để tổ chức triển khai thực hiện nội dung theo kết luận.

“Trong thời gian tới, một trong những nhiệm vụ UBND tỉnh Yên Bái sẽ làm đó là chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường hơn nữa các biện pháp thanh tra, kiểm tra, nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước đối với các lĩnh vực đất đai, quy hoạch, xây dựng để tránh lặp lại những tồn tại thiếu sót mà kết luận thanh tra đã chỉ ra như trường hợp cụ thể này”, ông Duy nói.

Theo kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ, UBND TP Yên Bái cho phép bà Hoàng Thị Huệ (vợ ông Phạm Sỹ Quý) chuyển hơn 13.581 m2 đất nông nghiệp sang đất ở nhưng không thẩm định nhu cầu chuyển mục đích sử dụng đất là không đúng quy định tại khoản 2 Điều 69 Nghị định số 43/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ.

Năm 2015, UBND TP Yên Bái cho phép chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở vượt hơn 3.854 m2 đất so với kế hoạch sử dụng đất năm 2015 của TP Yên Bái đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Cơ quan này còn cho phép bà Huệ chuyển mục đích sử dụng hơn 1.012 m2 đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở không có trong kế hoạch phê duyệt.

Cũng theo kết luận thanh tra, ông Phạm Sỹ Quý đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai tại khoản 1, Điều 5; vi phạm quy định về những hành vi bị nghiêm cấm tại khoản 1, Điều 6, Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17/7/2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập, gây nghi ngờ về tài sản của gia đình, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước cũng như sự minh bạch của đối tượng phải kê khai; vi phạm Chỉ thị 33-CT/TW ngày 3/1/2014 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc kê khai và kiểm soát việc kê khai tài sản.

Nguyễn Lê

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !