Chủ tịch quận Long Biên phủ nhận "đường cong dát vàng"

“Nếu đoạn 200 mét đi ra cánh đồng sẽ đâm thẳng vào trận địa pháo bảo vệ sân bay Gia Lâm” – Chủ tịch UBND Quận Long Biên (Hà Nội) Đỗ Mạnh Hải khẳng định không có chuyện “bẻ cong” đường.
Chủ tịch quận Long Biên phủ nhận

Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định không có chuyện "bẻ cong" đường

Tại hội nghị thông tin báo chí chiều 11/11, ông Đỗ Mạnh Hải, Chủ tịch UBND quận Long Biên khẳng định, không có chuyện “bẻ cong” đoạn 200 mét đi qua thôn Lâm Du khi thực hiện dự án đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng.

Theo UBND quận Long Biên, dự án đường nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến đê tả ngạn sông Hồng tại phường Bồ Đề, quận Long Biên có chiều dài khoảng 1,6 km, tổng vốn đầu tư gần 1 nghìn tỷ đồng. Dự án này dự kiến khởi công trong tháng 12/2014 và hoàn thành cuối năm 2015.

Liên quan đến dự án này, ông Đỗ Mạnh Hải cho biết, quận Long Biên đã thực hiện dự án đúng theo quy hoạch được duyệt, vị trí và hướng tuyến tuân thủ theo hồ sơ chỉ giới đường đỏ. 

Riêng đoạn 200 mét qua tổ 14, 15 thôn Lâm Du phường Bồ Đề, ông Hải khẳng định không bị “bẻ cong”, nắn chỉnh trong quá trình thực hiện quy hoạch, thực hiện dự án gây lãng phí 250 tỷ đồng tiền bồi thường GPMB như phản ánh của một số hộ dân. Tổng số tiền bồi thường đoạn này chỉ hơn 53 tỷ đồng.

Theo ông Hải, trong quá trình lập quy hoạch, các đồ án quy hoạch đều được tổ chức lấy ý kiến, sau khi được duyệt đã công khai công bố cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn biết theo đúng quy trình. Tuy nhiên, chỉ đến khi bắt đầu thực hiện dự án người dân mới quan tâm.

Trả lời báo chí về các vấn đề liên quan đến việc “bẻ cong”, ông Hải cho biết, đây là tuyến liên khu vực và đoạn tuyến này được khống chế bởi các điểm kỹ thuật do Bộ Quốc phòng chỉ đạo để đảm bảo yếu tố An ninh quốc phòng, không thể đi khác được.

Theo ông Hải, khi xây dựng chỉ giới đường đỏ cũng bám sát các điểm khống chế, cho nên hướng tuyến trong đồ án phù hợp, bảo đảm yếu tố phát triển kinh tế - xã hội, đặt biệt là an ninh quốc phòng. “Nếu đoạn 200 mét đi ra cánh đồng sẽ đâm thẳng vào trận địa pháo bảo vệ sân bay Gia Lâm” – ông Hải khẳng định.

Hiện UBDN quận Long Biên cùng các sở ngành rà soát quy hoạch tuyến đường bảo đảm các yêu cầu về kỹ thuật, an ninh, song đến tháng 12 tới, dự án vẫn khởi công để tránh kéo dài gây lãng phí lớn.

Liên quan đến dự án đường “dát vàng” này, trước đó Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, làm rõ, nếu có sai phạm cần khẩn trương xử lý nghiêm minh. 

Thành Nam

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !