Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì lễ đón chính thức Tổng thống Hoa Kỳ

Sáng ngày 12/11, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã thực hiện chuyến thăm chính thức Việt Nam sau khi tham dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Lễ đón chính thức Tổng thống Donald Trump diễn ra vào 9 giờ hôm nay (12.11) tại Phủ Chủ tịch.  Chủ tịch nước Trần Đại Quang là người chủ trì buổi lễ

Đúng 9h sáng, chiếc "quái thú" đưa tổng thống Donald Trump tiến vào phủ chủ tịch bắt đầu lễ thăm chính thức.

Đây là chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của Tổng thống Trump, diễn ra trong bối cảnh quan hệ Đối tác toàn diện Việt - Mỹ tiếp tục phát triển tích cực.

Tổng thống Donal Trump là tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên tới thăm Việt Nam ở nhiệm kỳ đầu.

Phát biểu tại tiệc chiêu đãi tối 11/11, Tổng thống Donald Trump bày tỏ: “Trong chuyến thăm Việt Nam lần này, chúng tôi đã nhìn thấy những điều rất tuyệt vời, những điều mà tôi sẽ nhớ mãi. Tôi xin chúc mừng ngài Chủ tịch về những điều tuyệt vời mà đất nước Việt Nam đã làm được. Tôi chúc mừng vì những thành tựu kỳ diệu của Việt Nam. Việt nam hiện là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh mẽ trên thế giới”.

Tổng thống Donald Trump cũng gửi lời chia buồn đến các nạn nhân của cơn bão số 12. “Với những thiệt hại to lớn về người và tài sản, công cuộc phục hồi sau cơn bão phải mất nhiều tháng, nhưng tôi tin tưởng Việt Nam sẽ vượt qua”, Tổng thống Donald Trump nói.

Quang cảnh buổi lễ đón chính thức tại Phủ Chủ tịch.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và tổng thống Hoa Kỳ Donal Trump duyệt đội danh dự.

Ông Trump cũng là tổng thống Mỹ đầu tiên thăm chính thức Việt Nam vào năm đầu nhiệm kỳ. Việt Nam là điểm đến đầu tiên của Tổng thống Donald Trump tại khu vực Đông Nam Á.

Theo lịch trình, ngay sau lễ đón là cuộc hội đàm giữa 2 vị nguyên thủ quốc gia. Sau hội đàm, 2 nhà lãnh đạo sẽ chứng kiến lễ ký kết một số hợp tác quan trọng và tổ chức họp báo chung.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Tổng thống Donald Trump sẽ hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang, chào xã giao Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, hội kiến với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc… 13h cùng ngày, Tổng thống Donald Trump sẽ rời Việt Nam tới Philippines để tham dự Hội nghị thượng đỉnh Đông Á.

Huy Phạm

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !