Chủ tịch HĐND TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử

Sáng 11/5, Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại quận Cầu Giấy.
Chủ tịch HĐND TP Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử - ảnh 1

Chủ tịch HĐND Thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc kiểm tra việc niêm yết danh sách tại khu vực bỏ phiếu số 2, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, quận Cầu Giấy đã triển khai đúng tiến độ các bước, từ công tác thông tin, tuyên truyền vận động cho bầu cử đến việc lập, công bố niêm yết danh sách, tiểu sử tóm tắt các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp… 

Đến thời điểm này, tổng số cử tri trong toàn quận là 145.200 cử tri, trong đó, số cử tri là sinh viên trong các trường đại học trên địa bàn là 6.599 cử tri; số cử tri thuộc các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn là 6.836 cử tri. Trước ngày 2/5, 87 tổ bầu cử trong quận đã thực hiện xong công tác niêm yết danh sách chính thức và tiểu sử tóm tắt những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. 

Sau hội nghị hiệp thương lần 3, có 67 người ứng cử đại biểu HĐND quận để bầu 40 đại biểu tại 11 đơn vị bầu cử. Ở cấp phường, có 404 người ứng cử đại biểu HĐND phường, được bầu 242 đại biểu.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực trong việc thực hiện công tác bầu cử tại quận Cầu Giấy cũng như sự chủ động triển khai đúng tiến độ, đúng luật, bài bản.

Chủ tịch HĐND TP Hà Nội cũng yêu cầu quận Cầu Giấy từ nay đến ngày bầu cử, quận phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng mọi hình thức trên các phương tiện thông tin như loa truyền thanh, trực quan, cổ động, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm và đúng luật. Đồng thời, nắm chắc diễn biến tình hình của người dân để có giải pháp phù hợp nhất là trong lực lượng học sinh, sinh viên, nhóm dân cư, hộ kinh doanh, cư dân nơi đô thị mới xen kẹt; cơ sở vật chất phải đảm bảo, tránh những sai sót; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để ngày bầu cử diễn ra an thuận lợi và an toàn. 

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !