Che giấu, bưng bít thì mới mất uy tín, xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm

“Chúng tôi đã nói nhiều lần, chúng ta che giấu, bưng bít đi thì mới mất uy tín và càng làm hư hỏng. Còn chúng ta đấu tranh cho bằng được thì lại làm củng cố, lấy lại uy tín” - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri Quận Tây Hồ

Theo Chương trình làm việc, chiều nay 13/5, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tiếp tục tiếp xúc cử tri Quận Tây Hồ (Hà Nội). 

Trên nóng, dưới bắt đầu nóng nhưng ở giữa còn lạnh

Tại đây, sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dành nhiều thời gian nói về công tác phòng chống tham nhũng. Tổng Bí thư nói: Chống tham nhũng là chống giặc nội xâm nên rất khó khăn, phức tạp. Và đúng như ý kiến của cử tri, trước có câu nói rằng "trên nóng, dưới lạnh", giờ thì "dưới cũng đã bắt đầu nóng lên nhưng ở giữa thì còn lạnh.

Theo Tổng Bí thư, cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng không phải bây giờ mới thực hiện mà đã có từ lâu, thời chiến cũng đã làm, thời bình cũng làm, chỉ có điều mức độ khác nhau và cũng đã đạt được những kết quả. Thực tế trước đây hơn chục năm trước cũng đã từng có Bộ trưởng bị xử lý, kỷ luật.

"Trước đây chúng ta cũng đã làm nhưng chưa thành phong trào hoặc chưa công khai ra chứ không phải không làm. Còn giờ đã thành phong trào, thành xu thế trong toàn xã hội, không ai có thể cưỡng được, không ai có thể đứng ngoài cuộc" – Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Tổng Bí thư cũng chia sẻ với một số cử tri rằng, có những ý kiến lo lắng, băn khoăn rằng chống tham nhũng, xử lý cán bộ như vừa qua thì làm mất uy tín của cán bộ, đảng viên. Song theo Tổng Bí thư, bao che cho cán bộ mới làm mất uy tín của Đảng, làm cán bộ hư hỏng, còn xử lý cán bộ chỉ làm cho Đảng mạnh thêm, cuộc đấu tranh này càng lấy lại uy tín của Đảng.

“Chúng tôi đã nói nhiều lần, chúng ta che giấu, bưng bít đi thì mới mất uy tín và càng làm hư hỏng. Còn chúng ta đấu tranh cho bằng được thì lại làm củng cố, lấy lại uy tín”- Tổng Bí thư nói.

Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam cũng nhấn mạnh, chúng ta có 5 triệu Đảng viên nhưng chỉ một số nào thôi, chỉ là con sâu làm rầu nồi canh, làm hư hỏng đội ngũ của chúng ta. Nói chính xác đây là xử lý các cán bộ, nguyên cán bộ, Đảng viên nhưng đã suy thoái rồi, tiêu cực, vi phạm pháp luật rồi, khai trừ ra khỏi Đảng.

Lò đã nóng lên, không ai có thể đứng ngoài cuộc được

“Ông Đinh La Thăng vừa bị khai trừ ra khỏi Đảng, từng là Ủy viên Bộ Chính trị. Lần trước tiếp xúc cử tri có nói việc xử kỷ luật cảnh cáo, cho thôi Ủy viên Bộ Chính trị về làm Phó Trưởng Ban Kinh tế Trung ương vẫn là Ủy viên Trung ương thì nhẹ quá. Thôi thì cứ làm từng bước, đấy là kỷ luật về Đảng. Bây giờ kỷ luật về hình sự, hành chính, phạt tù 30 năm và giờ không còn là Đảng viên nữa.

Cho nên cách làm phải rất chắc chắn, cẩn thận, từng bước, chặt chẽ và có như thế mới tâm phục, khẩu phục. Như lúc đầu Trịnh Xuân Thanh chỉ có chuyện xe biển xanh, biển trắng thôi song rồi giờ làm rõ ra, lĩnh 2 án chung thân”- Tổng Bí thư nhấn mạnh.  

Tổng Bí thư cũng lưu ý: "Không phải chúng ta không làm hay nương nhẹ nhưng bây giờ điều kiện khác. Bây giờ đã thành phong trào, xu thế, nói hình tượng là "lò đã nóng lên" và anh không thể cưỡng lại được, không ai có thể đứng ngoài cuộc được. Ngày xưa làm nhỏ lẻ, không công khai vì còn ít, làm được phần nào nhưng bây giờ không thể không công khai và như tôi nói công khai là thanh bảo kiếm chữa lãnh các vết thương. Phải phanh phui nó ra, cắt bỏ nó đi thì mới chống được tệ nạn".

Tổng Bí thư cũng cho biết thêm, không chỉ nói tham nhũng mà phải chống tham nhũng lãng phí, tiêu cực. Bởi lãng phí ghê gớm lắm có những cái còn hơn cả tham nhũng.

“Còn rất nhiều vụ phải làm, theo chương trình kế hoạch cả rồi, phải làm từng bước cho chắc chắn, làm để củng cố niềm tin, làm để giữ ổn định. Còn nội bộ lục đục với nhau, bên ngoài sẽ nói phe nọ đánh phe kia như đang nói là đánh chính trị chứ không phải tham nhũng. Không phải không làm mà làm có bước đi thận trọng, chắc chắn, chặt chẽ, tâm phục khẩu phuc nhưng phải nhân văn. Các bác thấy, các bị can ra trước tòa, xử án như thế nhưng lại cảm ơn Tổng Bí thư, xin lỗi Tổng Bí thư. Chúng ta chỉ mong như thế”- Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri, Tổng Bí thư đề nghị, các cán bộ, đảng viên, nhân dân tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng cuộc chiến này, ai sai phải xử nhưng tốt nhất nếu tay ai trót nhúng chàm rồi thì tự gột rửa đi.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !