Bộ TT&TT sắp có quy chế thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ trở xuống

Công tác cải cách hành chính năm 2016 của Bộ TT&TT có nhiều nội dung đáng chú ý như: Xây dựng quy chế thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ trở xuống; Kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác; Quy định biên chế chuyên trách về CNTT cho cơ quan nhà nước...

Chiều 2/3/2016, tại trụ sở Bộ TT&TT đã diễn ra phiên họp Ban Chỉ đạo (BCĐ) cải cách hành chính của Bộ dưới sự chủ trì của Trưởng Ban Chỉ đạo - Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng.

Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ TT&TT đã báo cáo tình hình tổng hợp kết quả tự chấm điểm cải cách hành chính năm 2015 của Bộ theo các nội dung gồm: Công tác chỉ đạo điều hành; Công tác xây dựng và tổ chức thực hiện thể chế thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ; Cải cách thủ tục hành chính; Cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; Xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức; Đổi mới cơ chế tài chính đối với cơ quan hành chính và đơn vị sự nghiệp công lập; Hiện đại hóa hành chính.

Trong đó, Bộ TT&TT chưa thể đạt điểm tuyệt đối vì còn một số điểm hạn chế như: Ban hành kế hoạch ứng dụng CNTT không kịp thời; Mức độ thực hiện kế hoạch xây dựng văn bản  quy phạm pháp luật hàng năm chưa cao; Chưa thực hiện thi tuyển lãnh đạo...

Điểm tự chấm của Bộ TT&TT sẽ được Bộ Nội vụ tổng hợp cùng số điểm của các Bộ, ngành khác, lấy đó làm một trong những sở cứ để triển khai xác định Chỉ số cải cách hành chính năm 2015 của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bộ TT&TT sắp có quy chế thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ trở xuống - ảnh 1

Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính Bộ TT&TT - Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chủ trì phiên họp. Ảnh: B.M

Cũng tại phiên họp, các thành viên BCĐ cải cách hành chính của Bộ TT&TT đã thảo luận, thống nhất nội dung triển khai công tác cải cách hành chính năm 2016, với những đầu việc cụ thể gồm: Hoàn thiện thể chế trong công tác cải cách thủ tục hành chính; Ban hành kế hoạch truyền thông phục vụ công tác cải cách thủ tục hành chính của Bộ; Duy trì và cập nhật cơ sở dữ liệu về thủ tục hành chính lĩnh vực TT&TT trên cổng thông tin điện tử của Bộ; Xây dựng, trình Chính phủ đề án quy hoạch mạng lưới các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ TT&TT;

Xây dựng quy chế thí điểm thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ và tương đương trở xuống; Xây dựng kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác năm 2016; Xây dựng thông tư liên tịch giữa Bộ TT&TT với Bộ Nội vụ quy định biên chế chuyên trách về CNTT cho các cơ quan nhà nước; Xây dựng kế hoạch ứng dụng CNTT năm 2016 của Bộ; Xây dựng các chuyên trang, chuyên mục, viết bài tuyên truyền về cải cách hành chính...

Ông Nguyễn Văn Phương, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đề nghị Cục Tin học hóa chủ động tham mưu, triển khai các nhiệm vụ để đẩy mạnh hoạt động ứng dụng CNTT của cơ quan nhà nước trong giai đoạn tới, giúp thành viên BCĐ cải cách hành chính của Chính phủ đôn đốc các Bộ, ngành, địa phương đẩy mạnh hoạt động ứng dụng CNTT.

Trong năm 2016, Cục Tin học hóa cần chủ trì, phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ tham mưu lãnh đạo Bộ (thành viên BCĐ cải cách hành chính của Chính phủ) thực hiện việc kiểm tra ứng dụng CNTT trong hoạt động của 1 Bộ hoặc địa phương.

Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ cũng đề xuất xây dựng Đề án xác định chỉ số cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ nhằm nâng cao chất lượng cải cách hành chính của Bộ TT&TT. Đồng thời đề xuất áp dụng phương pháp đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với các dịch vụ hành chính công của Bộ TT&TT.

Phát biểu kết luận phiên họp, Trưởng BCĐ cải cách hành chính của Bộ TT&TT, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh: “Các đơn vị phải cố gắng đảm bảo thực hiện nội dung kế hoạch cải cách hành chính năm 2016 theo đúng dự kiến. Phải ưu tiên bố trí kinh phí cho công tác cải cách hành chính”.

Trưởng BCĐ Nguyễn Minh Hồng cũng đã đồng ý với đề xuất lồng ghép hoạt động kiểm tra công tác thực hiện cải cách hành chính với hoạt động áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO. Trong năm 2016 sẽ có 6 – 7 đơn vị thuộc Bộ TT&TT được lựa chọn để kiểm tra những nội dung này.

Bình Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !