Bộ trưởng TT&TT: Chính phủ rất ủng hộ lập lại trật tự đời sống báo chí

"Trong thời gian tới, Bộ TT&TT sẽ tiếp tục thực hiện thanh tra kiểm tra, góp phần làm lành mạnh hóa đời sống báo chí”, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết tại phiên họp báo Chính phủ chiều 29/10.
Bộ trưởng TT&TT: Chính phủ rất ủng hộ lập lại trật tự đời sống báo chí - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu tại phiên họp báo thường kỳ Chính phủ (Ảnh ND)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son, trong phiên họp này, Chính phủ đánh giá rất cao vai trò của báo chí, đặc biệt là việc lập lại trật tự đời sống báo chí thời gian qua. Trong đó có việc xử lý một số hiện tượng sai phạm và được chính các cơ quan báo chí rất ủng hộ. Bộ trưởng cho rằng, người làm báo cũng xem đây là sự bình đẳng trong báo chí.

Cũng theo Bộ trưởng, trong thời gian tới, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ tiếp tục thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, góp phần làm lành mạnh hóa đời sống báo chí. Bộ trưởng cũng mong muốn các cơ quan báo chí ủng hộ, để chấn chỉnh các hoạt động, làm sao để các cơ quan báo chí ngày càng trong sạch hơn nữa, góp phần xứng đáng là cơ quan ngôn luận của Đảng, là diễn đàn của nhân dân.

Trước tình hình kinh tế quốc tế cũng như vấn đề biển đảo đang có nhiều vấn đề, ảnh hưởng đến đời sống kinh tế xã hội, nhưng dưới sự điều hành của Chính phủ, chúng ta cũng đạt được những kết quả tốt.

“Báo chí cần nêu được những thuận lợi, khó khăn, đồng thời chỉ ra những nguyên nhân, hạn chế yếu kém và tạo sự đồng thuận trong nhân dân để cùng Chính phủ quyết tâm vượt qua khó khăn, như vừa qua chúng ta đã làm tốt công tác tuyên truyền về biển đảo” – Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói.

Nguyễn Dũng

Phát hành đặc biệt bộ tem kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Chiều 31/1, tại Hà Nội, Bộ TT&TT và Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem “Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020)”. Trước đó, Bưu chính Việt Nam đã phát hành 10 bộ tem về Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trao giải Báo chí với phát triển bền vững 2019 và phát động cuộc thi năm 2020

Ngày 10/1/2020, Viện Nghiên cứu Truyền thông phát triển (RED), các đơn vị đồng hành tổ chức lễ trao “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2019” và phát động “Giải Báo chí với phát triển bền vững 2020”.

Hà Nội quy hoạch báo chí, giảm 10 tòa soạn báo, tạp chí

Sau sắp xếp, Hà Nội còn 8 cơ quan báo chí, trong đó có 5 báo in, 1 đài truyền hình Hà Nội và 2 tạp chí.

Sách Quốc gia 2019: Bộ sách đồ sộ của cố GS Phan Huy Lê được vinh danh

Bộ sách "Vùng đất Nam Bộ - Quá trình hình thành và phát triển" do cố Giáo sư Phan Huy Lê tổng chủ biên cùng "Động vật chí và Thực vật chí VN" đạt giải A Giải thưởng Sách Quốc gia lần thứ 2.

Giải thưởng sách Quốc gia: Mục tiêu cao nhất là lan tỏa tới độc giả

"Giải thưởng Sách Quốc gia hướng tới mục tiêu cao nhất là tạo sự lan tỏa ngày càng sâu rộng trong đời sống văn hóa, xã hội", Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo chia sẻ.

Hà Tĩnh: Dịch vụ bưu chính công ích phát huy tốt vai trò và lợi thế

Việc giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích trên địa bàn Hà Tĩnh đã đi vào ổn định và đang phát huy được vai trò lợi thế, tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm chi phí, thời gian cho nhân dân khi thực hiện các thủ hành chính.

Hỏi ông Putin câu hỏi "chưa được duyệt", nữ phóng viên bị nghỉ việc bí ẩn?

Truyền thông Nga đang có suy đoán khác nhau về việc 1 nữ phóng viên đã bị buộc xin thôi việc sau khi đặt câu hỏi bất ngờ cho ông Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 19/12.

Cục Tần số: Sắp đấu giá băng tần 2.6Ghz để nâng cao chất lượng mạng 4G

ICTnews - Theo ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục Trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện, Bộ TT&TT đang khẩn trương chuẩn bị đấu giá băng tần 2.6 Ghz để các nhà mạng tiếp tục mở rộng, nâng cao chất lượng mạng 4G, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người sử dụng.

Cục trưởng Cục Viễn thông: "Thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao di động"

ICTnews - Ông Hoàng Minh Cường, Cục trưởng Cục Viễn thông cho biết, thị trường viễn thông đã bão hòa, khó phát triển thuê bao mới. Vì vậy, Cục sẽ cần nghiên cứu phương án tạo động lực cạnh tranh lành mạnh trên thị trường.

Các ngôi sao công nghệ thế giới sẽ đến Việt Nam vào tháng 9/2020

Hội nghị và triển lãm Thế giới số 2020 (ITU Digital World 2020) là sự kiện quan trọng của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) do Việt Nam đăng cai sẽ diễn ra từ 06-09/09/2020 tại Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !