Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm Khu Di tích 27/7

Ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cùng đoàn cán bộ Bộ TT&TT thăm Khu di tích 27/7 Đại Từ, Thái Nguyên.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm Khu Di tích 27/7

Ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son cùng đoàn cán bộ Bộ TT&TT thăm Khu di tích 27/7 Đại Từ, Thái Nguyên.

Ngày 27/7/1947, tại chính địa điểm của Khu di tích này, 300 cán bộ, bộ đội và đại diện các tầng lớp nhân dân địa phương họp mặt nghe công bố bức thư Bác Hồ ghi nhận sự ra đời Ngày thương binh liệt sĩ ở nước ta.

Tại đây, Đoàn đại biểu gồm cán bộ Bộ TT&TT, thân nhân các gia đình thương binh, liệt sĩ đã kính cẩn làm Lễ dâng hương tri ân đến những chiến sĩ đã quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm Khu Di tích 27/7

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự xúc động của mình, đời đời nhớ ơn các anh hùng, liệt sĩ. Đồng thời Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn Đảng bộ và nhân dân huyện Đại Từ đã gìn giữ, tôn tạo và tuyên truyền về di tích – di sản vô giá này.

Ngay sau Lễ dâng hương, Bộ trưởng đã tham gia trồng cây ngay trong khuôn viên của Khu di tích. Cũng nhân dịp này, thay mặt Bộ TT&TT, Bộ trưởng cũng dành nhiều món quà giá trị gửi tặng UBND huyện Đại Từ, Ban Quản lý Khu di tích nhằm góp phần gìn giữ và quảng bá những giá trị của Khu di tích.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son thăm Khu Di tích 27/7

Cũng trong chuyến đi này, Đoàn cũng đã tới thăm Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Bảo tàng được xây dựng từ những năm 1960, tọa lạc trên mảnh đất Thái Nguyên, Thủ đô gió ngàn với diện tích gần 40 000 m2 với cáckhu trưng bày trong nhà và ngoài trời.

Bộ trưởng đánh giá, mọi người Việt Nam chúng ta có quyền tự hào về truyền thống văn hóa trường tồn của dân tộc – Văn hóa của dân tộc đã giúp cho các thế hệ người dân đất Việt băng qua muôn vàn khó khăn và thách thức chiến thắng thiên tai, địch họa xây dựng đất nước Việt Nam trường tồn và thịnh vượng. Tôi đánh giá cao vai trò của Bảo tàng các dân tộc Việt Nam đã bảo quản, gìn giữ và tuyên truyền tôn vinh góp phần vào sự trường tồn của nền văn hóa truyền thống rực rỡ của dân tộc.

Hà Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !