Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh hoạt động thanh tra TT&TT

“Khi đã có chính sách đúng, thì sự thành công hoặc thất bại của chính sách đó là do cách tổ chức công việc, nơi lựa chọn cán bộ và do nơi kiểm tra. Nếu ba điều ấy sơ sài thì chính sách đúng mấy cũng vô ích”.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son dẫn lời Bác Hồ dạy tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành TT&TT năm 2014 vào sáng 16/5, tại Đồ Sơn, TP Hải Phòng.

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh hoạt động thanh tra TT&TT - ảnh 1

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son phát biểu khai mạc hội nghị sáng 16/5. (Ảnh: ND)

Tại buổi khai mạc, Chánh thanh tra Bộ TT&TT Nguyễn Văn Hùng cho biết, hiện toàn quốc có 838 cơ quan báo chí in với 1.111 ấn phẩm, 67 đài phát thanh, truyền hình trung ương và địa phương, 178 kênh chương trình phát thanh và truyền hình; cả nước có 55 nhà xuất bản, hàng nghìn cơ sở in, phát hành sách. Lĩnh vực Bưu chính đang có 48 DN hoạt động với tổng số hơn 13.000 điểm phục vụ bưu chính, 2.516 bưu cục, 8.117 điểm bưu điện – văn hóa xã. Trong lĩnh vực viễn thông, tổng số thuê bao đã đạt 105 triệu, trong đó di động chiếm 93%, hơn 31 triệu người sử dụng internet, hơn 5 triệu thuê bao internet băng rộng…

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được, theo ông Hùng, thời gian qua cũng phát sinh nhiều phức tạp, sai phạm lớn cần phải được điều chỉnh, xử lý kịp thời nhằm đảm bảo kỷ cương, trật tự xã hội. Hàng loạt các sai phạm về đăng tải thông tin không chính xác, thông tin trái quy định pháp luật, trái thuần phong mỹ tục đã bị xử phạt.  

Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh hoạt động thanh tra TT&TT - ảnh 2

Các ĐB tham dự hội nghị tập huấn sáng 16/5. (Ảnh: ND)

“Hội nghị tập huấn sẽ là dịp tốt để những người làm công tác thanh tra thông tin và truyền thông trao đổi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm, nghiệp vụ thanh tra” – ông Hùng nói.

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho biết, thời gian qua Bộ đã triển khai tốt công tác chỉ đạo thông tin, tuyên truyền về các hoạt động đối nội, đối ngoại của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện quan trọng của đất nước và thế giới. Tuy nhiên, bên cạnh đó việc lợi dụng sự phát triển của khoa học công nghệ, các lỗ hổng khoảng trống pháp lý để thực hiện vi phạm pháp luật vẫn ngày càng diễn ra phổ biến. Một số cơ quan báo chí xa rời tôn chỉ mục đích, viết bài giật gân câu khách, mô tả ly kỳ, đưa tin sai sự thật...

Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cho rằng, hoạt động thanh tra, kiểm tra giữ một vị trí hết sức quan trọng để góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả của quản lý nhà nước.

Theo Bộ trưởng, việc tập huấn trang bị những kiến thức nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành và cập nhật những nội dung mới về công tác thanh tra trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin là rất cần thiết, đặc biệt là trong tình hình hiện nay.

“Tôi mong sau đợt tập huấn này các đồng chí sẽ nắm bắt được những nội dung quan trọng nhất về công tác thanh tra, kiểm tra, từ đó có được định hướng tốt cho việc xây dựng và triển khai kế hoạch công tác thanh tra, góp phần làm cho công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin, báo chí, xuất bản tại địa phương đi vào ổn định và có hiệu quả” – Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !