Bộ Quốc phòng nghiên cứu, chế tạo nhiều vũ khí mới

Sau 4 năm thực hiện Đề án nghiên cứu thiết kế, chế tạo vũ khí mới, các nhà khoa học quân đội đã hoàn thành nội dung nghiên cứu 10 đề tài, được nghiệm thu đánh giá ở các cấp.

Thượng tướng Bế Xuân Trường và các đại biểu tham quan một số sản phẩm được sản xuất, chế thử thuộc Đề án. Ảnh MOD

Báo QĐND đưa tin, chiều 13/7, tại Viện Vũ khí, Bộ Quốc phòng tổ chức sơ kết Đề án khoa học và công nghệ (KHCN) cấp Bộ Quốc phòng "Nghiên cứu thiết kế, chế tạo một số vũ khí mới giai đoạn 2012-2015, định hướng đến năm 2020" (Ký hiệu: KC.NQ.06).

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị. Đến dự có đồng chí Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KHCN.

Thiếu tướng Đoàn Hùng Minh, Phó chủ nhiệm Tổng cục Công nghiệp quốc phòng, Chủ nhiệm đề án đã báo cáo kết quả thực hiện Đề án KC.NQ.06 trong thời gian qua.

Theo đó, sau 4 năm triển khai, đề án đã hoàn thành nội dung nghiên cứu 10 đề tài, được nghiệm thu đánh giá ở các cấp.

Đến nay, đã có 15 trong tổng số 19 sản phẩm mục tiêu của đề án đã được chế thử đạt kết quả tốt, đủ điều kiện để chuyển sang giai đoạn sản xuất loạt "0"; hoàn thiện thiết kế, công nghệ để sản xuất loạt lớn trang bị cho quân đội.

6 sản phẩm KHCN thuộc đề án đã tham gia đợt bắn trình diễn báo cáo Bộ Quốc phòng tháng 9/2015, trong loạt 10 sản phẩm KHCN do Tổng cục Công nghiệp quốc phòng sản xuất, đạt kết quả tốt, được Bộ Quốc phòng đánh giá cao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Bế Xuân Trường đánh giá cao kết quả nghiên cứu và sự nỗ lực, khắc phục khó khăn, chủ động sáng tạo của cán bộ, các nhà KHCN quân đội; biểu dương thành tích mà các tập thể, Ban chủ nhiệm đề án, các nhà khoa học đã đạt được.

Thứ trưởng yêu cầu các tập thể, cán bộ, nhà KHCN cần phát huy tốt kết quả đạt được; chủ động, phối hợp chặt chẽ trong nghiên cứu; khắc phục những tồn tại, nhược điểm để triển khai hiệu quả đề án trong thời gian tới.

Từ nay đến năm 2020, Ban đề án phối hợp với các cơ quan, đơn vị, nhà khoa học hoàn thiện thiết kế công nghệ, tổ chức sản xuất loạt “0” các sản phẩm KHCN đã chế thử; triển khai tốt 9 đề tài giai đoạn 2 của đề án, tạo ra nhiều sản phẩm KHCN đưa vào trang bị, phục vụ huấn luyện, SSCĐ và các nhiệm vụ của quân đội.

Theo chinhphu

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !