Bộ Quốc phòng đề nghị dừng dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân

Bộ Quốc phòng đã có báo cáo trình Thủ tướng về việc đề nghị dừng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển)

Bên hành lang Quốc hội sáng 28/11 chia sẻ với phóng viên báo chí Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng cho biết, Bộ Quốc Phòng đã có báo cáo trình Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng về việc đề nghị dừng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển).

Bộ Quốc phòng đề nghị dừng dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân - ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho biết, Bộ Quốc phòng đã có báo cáo gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị dừng dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine.

Như Báo điện tử Infonet đã đưa tin, trước việc dư luận phản đối và lo ngại về vị trí liên quan tới an ninh quốc phòng của khu du lịch nghỉ dưỡng World Shine – Huế, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP. Đà Nẵng báo cáo các vấn đề liên quan tới dự án này. Thủ tướng cũng đồng thời giao Bộ Quốc phòng kiểm tra, có đề xuất cụ thể.

Ngày 21/11 đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) cùng lãnh đạo Quân khu 4, Quân khu 5 và các cơ quan chức năng hai địa phương Thừa Thiên – Huế và TP. Đà Nẵng đã có chuyến đi thị sát, kiểm tra khu vực dự án nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển).

Bộ Quốc phòng đề nghị dừng dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân - ảnh 2

Từ vị trí của dự án World Shine - Huế có thể bao quát toàn bộ khu vực phòng thủ TP Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Kể từ chiều 26/11, BQL Khu Kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Thế Diệu (Trung Quốc) cũng đã quyết định thống nhất dừng thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế.

Bình luận về việc dừng thực hiện dự án World Shine – Huế, ĐBQH Dương Trung Quốc (Đồng Nai) cho rằng, việc dừng dự án này là đúng đắn. Nhưng việc để xảy ra việc cấp phép dự án cho nhà đầu tư nước ngoài tại địa điểm trọng yếu về an ninh quốc phòng như tại Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân đâm ra biển) là một bài học đắt giá về mất cảnh giác, bài học bị các lợi ích khác chi phối, bài học quản lý không chặt chẽ và bài học về ý thức, chất lượng của cán bộ.

“Đến người thường dân có thể nhận thức ra khu vực này là khu vực “nhạy cảm”  thì tại sao lãnh đạo, mà lại là lãnh đạo cấp cao của tỉnh không nhận ra chuyện đó? Chúng ta phải trả giá vì mất lòng tin của người dân. Vì sao muốn thu hút đầu tư Thừa Thiên – Huế không trao phần đất đó cho các doanh nghiệp trong nước mà lại là doanh nghiệp nước ngoài, và lại là doanh nghiệp Trung Quốc? Các cụ nói rồi, “nhà nghèo thì cho thuê mặt tiền, chứ không thể cho thuê bàn thờ” – ĐB Dương Trung Quốc nói.

Nguyễn Hoài

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !