Bí thư Quảng Ninh thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục

Trong bài phát biểu bế mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh Quảng Ninh khóa XIII, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại, trong đó nhấn mạnh một số vấn đề cần khắc phục của tỉnh thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Văn Đọc phát biểu bế mạc kỳ họp

Theo đó, bên cạnh những kết quả tích cực đạt được, HĐND tỉnh Quảng Ninh cũng đánh giá, thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, tồn tại, trong đó nhấn mạnh một số vấn đề cần khắc phục trong thời gian tới đó là:

Tăng trưởng kinh tế của Quảng Ninh trong năm 2017 và những năm vừa qua thấp hơn mục tiêu 11 - 12% đề ra theo Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 14, điều này sẽ đặt ra những yêu cầu và áp lực lớn hơn về mục tiêu tăng trưởng trong những năm tiếp theo của nhiệm kỳ.

Cơ cấu kinh tế chuyển dịch chưa mạnh mẽ, khu vực dịch vụ là 41,2%; Công nghiệp - xây dựng là 52,1% và nông nghiệp là 6,7%. Trong khi đó mục tiêu của nhiệm kỳ là có cơ cấu dịch vụ chiếm 48-49%, trong khi những năm tiếp theo khu vực công nghiệp - xây dựng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Nghĩa là trong 3 năm tiếp theo khu vực dịch vụ phải đóng góp thêm tối thiểu 39.000 tỷ đồng thì mới đạt được mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng dịch vụ  - công nghiệp. Đây là thách thức lớn cần có những chiến lược, kế hoạch cụ thể mới giải quyết được trong những năm tiếp theo.

Chất lượng dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch chưa đáp ứng được yêu cầu, mục tiêu chuyển từ lượng sang chất. Hạ tầng và sản phẩm du lịch chưa phong phú, đa dạng, nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ du lịch còn hạn chế, chưa đạt được các trình độ về ngoại ngữ, quản lý, phục vụ; công tác quản lý nhà nước về du lịch, dịch vụ còn lúng túng. Môi trường sống, trong đó chủ yếu là môi trường tự nhiên là vấn đề còn gây nhiều bức xúc trong nhân dân và thiếu sự hài lòng, hấp dẫn du khách...

Còn hiện tượng một số nơi, một số cơ quan, đơn vị, vị trí, nhất là cấp cơ sở chưa có sự chuyển biến về nhận thức, ý thức, trách nhiệm công vụ để đáp ứng được yêu cầu sự đổi mới trong triển khai nhiệm vụ của tỉnh và trực tiếp tới nhân dân.

Tình hình quản lý nhà nước về tài nguyên, đất đai, khoáng sản, quy hoạch, xây dựng và đô thị tuy đã được quan tâm, chấn chỉnh nhưng còn có chỗ vi phạm gây dư luận, bức xúc trong nhân dân, giảm hiệu lực, hiệu quả điều hành của nhà nước.

Vấn đề khiếu kiện, nhất là khiếu kiện đông người, kéo dài, vượt cấp vẫn còn, cần tập trung giải quyết một cách đồng bộ, dứt điểm của các cấp chính quyền và trách nhiệm của công dân; vấn đề an ninh - trật tự, vệ sinh an toàn thực phẩm còn phức tạp; hiện tượng đuối nước, xâm hại trẻ em, bạo hành gia đình cần được xem xét cụ thể và giải quyết.

Nguyên Trung

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !