Bệnh viện Bưu điện mong muốn được “ở lại” Bộ TT&TT

Chiều 9/6, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Bệnh viện Bưu điện. Bộ trưởng đã chia sẻ với nguyện vọng "ở lại" Bộ của cán bộ nhân viên nơi đây.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao sự nỗ lực của CBCNV Bệnh viện Bưu điện thời gian qua. Vượt qua những khó khăn, Bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao thể hiện qua cơ sở vật chất khang trang, quy mô giường bệnh,... đặc biệt là quan tâm đến nhân lực.

Bộ trưởng cũng chia sẻ với tâm tư nguyện vọng "ở lại" Bộ của CBCNV, y bác sĩ tại Bệnh viện Bưu điện. Bộ trưởng hứa sẽ đề đạt nguyện vọng đó lên Chính phủ. Bộ trưởng mong rằng, dù Bệnh viện Bưu điện có trực thuộc Bộ hay trực thuộc địa phương thì cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện sẽ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Bệnh viện Bưu điện mong muốn được “ở lại” Bộ TT&TT - ảnh 1

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son thăm và làm việc tại Bệnh viện Bưu điện (Ảnh: Việt Thắng)

Trước đó, báo cáo về tình hình hoạt động của Bệnh viện Bưu điện thời gian qua, TS- BS Đỗ Văn Tráng, Giám đốc Bệnh viện nêu rõ, Bệnh viện Bưu điện là đơn vị sự nghiệp thuộc tập đoàn VNPT với quy mô trên 400 giường bệnh, là Bệnh viện đa khoa hạng I theo phân hạng bệnh viện của Bộ Y tế. Bệnh viện có 2 cơ sở hoạt động song song với 400 cán bộ công nhân viên, trong đó 114 bác sĩ và dược sĩ đại học, 5 tiến sĩ, 46 thạc sĩ, 2 nghiên cứu sinh, 10 chuyên khoa II, 27 chuyên khoa I, 193 điều dưỡng, y tá, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên. Đặc biệt, bệnh viện có đội ngũ bác sĩ giỏi được các đồng nghiệp ở các trường đại học y dược và các bệnh viện tuyến trung ương thừa nhận.

Bệnh viện đã có nhiều lợi thế như cơ sở vật chất khang trang, các phòng bệnh tiện nghi khép kín, có nhiều trang thiết bị y tế hiện đại của các hãng hàng đầu thế giới như: máy chụp cộng hưởng từ 1.5 telsla, máy chụp CT scanner nhiều dãy đầu dò, các loại siêu âm màu 3D-4D, máy X- quang tăng sáng truyền hình, hệ thống máy xét nghiệm hiện đại, hệ thống la-bô thụ tinh trong ống nghiệm... Bệnh viện cũng có sẵn đội ngũ cán bộ có trình độ và có tay nghề kỹ thuật cao, có khả năng sử dụng thành thạo các trang thiết bị hiện đại.

Bên cạnh đó, kỹ thuật phẫu thuật nội soi trở thành thường quy là một thế mạnh của Bệnh viện Bưu điện. 6 dàn máy phẫu thuật nội soi được ứng dụng cho nhiều phẫu thuật.

Ngoài phẫu thuật nội soi, Bệnh viện Bưu điện đã áp dụng thành công nhiều kỹ thuật mới trong mổ mở kinh điển như phẫu thuật phình động mạch não, phẫu thuật vi phẫu u nền sọ, u não thất, tạo hình thân đốt sống bằng bơm ciment, chữa cận thị cao....

Với những nỗ lực và thế mạnh như vậy, đa phần các y bác sĩ, CBCNV đều mong muốn Bệnh viện Bưu điện được trực thuộc Bộ TT&TT để có thể phát huy tốt vai trò nhiệm vụ truyền thống của bệnh viện là chăm sóc cán bộ, nhân viên ngành TT&TT.

Thay mặt y bác sĩ Bệnh viện Bưu điện, TS-BS Đỗ Văn Tráng gửi đến lãnh đạo Bộ mong muốn, trong khi chờ đợi quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì Bệnh viện sớm được kiện toàn bộ máy quản lý để đảm bảo hoạt động. Bệnh viện mong muốn được tự chủ hoàn toàn và là đơn vị trực thuộc Bộ TT&TT, dần dần từng bước tiến tới cổ phần hóa theo đúng chủ trương của Chính phủ.

Hồng Chuyên

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !