Bầu Chủ tịch TP.HCM khóa tới: Bộ Chính trị đồng ý nhân sự được giới thiệu

Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hoàng Quân khẳng định thông tin trên khi trao đổi với PV Infonet vào sáng ngày 8/12. Tuy nhiên ông cho rằng về nguyên tắc hiện nay chưa thể công bố nhân sự cụ thể.

Sáng ngày 8/12 Kỳ họp lần thứ 20, HĐND TP.HCM khóa 8 đã khai mạc. Trong bài phát biểu mở đầu bà Nguyễn Thị Quyết Tâm – Chủ tịch HĐND TP cho biết trong kỳ họp này HĐND TP sẽ tiến hành bầu Chủ tịch UBND TP, 2 Phó Chủ tịch UBND TP và 5 Ủy viên Thường trực UBND TP.

Bầu Chủ tịch TP.HCM khóa tới: Bộ Chính trị đồng ý nhân sự được giới thiệu - ảnh 1

Chủ tịch UBND TP. HCM Lê Hoàng Quân.

Trả lời câu hỏi của PV Infonet về vị trí Chủ tịch UBND TP khóa tới, ông Lê Hoàng Quân – Chủ tịch UBND TP (hiện nay) cho biết ông là người đã giới thiệu nhân sự này với Bộ Chính trị. Tuy nhiên theo nguyên tắc thì thông tin cụ thể nhân sự chưa thể công bố.

“Thành phố đã chuẩn bị, cũng đã báo cáo Bộ Chính trị và được đồng ý rồi. TP đã hết sức chu đáo để thực hiện nghị quyết ngay từ đầu năm, ngay từ nhiệm kỳ mới. TP rất mừng vì đã chuẩn bị người để tiếp tục điều hành công việc của TP, của UBND TP” - ông Lê Hoàng Quân cho biết.

Bầu Chủ tịch TP.HCM khóa tới: Bộ Chính trị đồng ý nhân sự được giới thiệu - ảnh 2

Ông Nguyễn Thành Phong - Phó Bí thư thành ủy TP.HCM.

Liên quan đến việc này, PV Infonet cũng đã trao đổi với ông Nguyễn Thành Phong – Phó Bí thư thành ủy, người mà nhiều người cho là đã được giới thiệu vào chức danh Chủ tịch UBND TP tới đây, tuy nhiên ông Phong từ chối nói về thông tin này.

“Cái này phải để HĐND bầu, công bố giờ hồi rớt thì sao?” – ông Phong vui vẻ nói.

Bà Võ Thị Dung – Trưởng ban tổ chức Thành ủy cũng từ chối nói về thông tin trên, còn bà Nguyễn Thị Quyết Tâm thì nói rằng: “Chừng nào HĐND bầu ai sẽ biết, còn chức danh nào được bầu thì tôi đã công bố vào buổi sáng”.

Nguyễn Cường

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !