Bão số 1 có thể suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 4 giờ ngày 1/4, vị trí tâm bão số 1 ở cách bờ biển Bình Thuận-Bến Tre khoảng 190 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9, cấp 10.Dự báo trong 12 giờ tới, bão số 1 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 5-10km và có khả năng suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

Bão số 1 có thể suy yếu thành áp thấp nhiệt đới

.Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 1, ở Phan Rang (Ninh Thuận) đã có gió giật 18 m/giây (cấp 8); Phú Quý có gió giật 20 m/giây ( cấp 8)…; ở Ba Tơ (Quảng Ngãi) đã có mưa 115 mm; Nha Trang (Khánh Hòa) 102 mm; Phú Quý (Bình Thuận) 128 mm: M Đrắk (Đắk Lắk) 99 mm…Đến 16 giờ ngày 1/4, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở trên vùng bờ biển các tỉnh Bình Thuận-Bến Tre. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, cấp 7 (tức là từ 39 đến 61 km một giờ), giật cấp 8, cấp 9.Trong khoảng 12 đến 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 10km, đi vào địa phận các tỉnh Bình Thuận-Bến Tre và suy yếu dần thành một vùng áp thấp. Đến 4 giờ ngày 2/4, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên địa phận Campuchia. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (tức là dưới 39 km một giờ).

Do ảnh hưởng của bão vùng biển các tỉnh từ Khánh Hòa đến Bến Tre (bao gồm cả khu vực đảo Phú Quý) có gió mạnh cấp 6, cấp 7, vùng gần tâm bão đi qua cấp 8, giật cấp 9, cấp 10. Biển động mạnh. Vùng ven biển các tỉnh từ Ninh Thuận đến Bà Rịa Vũng Tàu có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7, cấp 8.

Các tỉnh từ Bình Định đến Bình Thuận, khu vực miền Đông Nam Bộ và Nam Tây Nguyên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to.Ngoài ra, do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Biển động. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.Dự báo thời tiết chi tiết cho các vùng trên cả nước ngày đêm 1/4 như sau: Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào và có nơi có dông, đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc và gió giật mạnh. Trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C, riêng Điện Biên-Lai Châu 23-26 độ C.Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc mạnh cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6, cấp 7. Trong cơn dông cần đề phòng có tố lốc. Trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, vùng núi có nơi 13-15 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C.

Khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 3-4. Trời trở rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C.Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3-4, vùng ven biển cấp 5, giật cấp 6. Phía bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 17-20 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 20-23 độ C, phía nam có nơi 24-26 độ C.Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, có mưa; phía nam có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 4-5, đêm nay phía nam gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8, cấp 9. Nhiệt độ thấp nhất từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng phía nam đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió đông bắc cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18-21 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.Nam Bộ nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Phía bắc gió đông bắc, phía nam gió tây nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 30-33 độ C.

Theo TTXVN

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !