8 tỉnh xuất hiện dịch cúm gia cầm

Hiện dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở 8 tỉnh là Quảng Ngãi, Nam Định, Kon Tum, Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hòa, Long An và Đắk Lắk.
8 tỉnh xuất hiện dịch cúm gia cầm - ảnh 1

Ảnh minh họa

Chiều 14/2, Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) cho biết, hiện dịch cúm gia cầm đã xuất hiện ở 8 tỉnh là Quảng Ngãi, Nam Định, Kon Tum, Tây Ninh, Cà Mau, Khánh Hòa, Long An và Đắk Lắk.

Ngày 14/2, tỉnh Long An công bố dịch cúm H5N1 trên gia cầm xã Quê Mỹ Thạnh (huyện Tân Trụ) và xã Bình Quới (huyện Châu Thành). Số gia cầm đã tiêu hủy ở hai địa điểm trên hơn 2.500 con. Chi cục Thú y Long An đang phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tại Đắk Lắk, dịch cúm gia cầm xảy ra tại 3 xã Hòa Thắng, Ea Uy, Ea Wer (thuộc TP Buôn Ma Thuột, huyện Krông Pắk và huyện Buôn Đôn) làm gần 900 gia cầm mắc bệnh, số tiêu hủy lên tới hơn 1.600 con.

Ngoài ra, một số địa phương khác xuất hiện các điểm dịch cúm gia cầm dạng nhỏ lẻ (một vài hộ chăn nuôi), hiện đã được xử lý, không để dịch lây lan.

Kon Tum: Cúm gia cầm lan ra 3 huyện thị. Từ 26/1 đến 13/2, dịch cúm gia cầm A/H5N1 đã xuất hiện tại 5 hộ chăn nuôi (thuộc phường Lê Lợi, phường Ngô Mây của TP Kon Tum); xã Đăk Sú (huyện Ngọc Hồi) và xã Mô Rai (huyện Sa Thầy), với tổng số trên 4.000 con gia cầm mắc bệnh và đã thực hiện tiêu hủy trên 8.400 con gia cầm, trên 3.200 quả trứng.

Chi cục Thú y Kon Tum đã kịp thời cấp phát tạm ứng trên 60.000 liều vắc xin cúm gia cầm, 10.000 lít hóa chất Bencocit và các trang thiết bị cần thiết để triển khai tiêm phòng cho đàn gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường.

Dịch cúm gia cầm tại thị xã Ninh Hòa. Theo UBND thị xã Ninh Hòa, dịch bệnh cúm gia cầm (H5N1) được phát hiện tại Ninh Hòa từ ngày 22/1, đến ngày 14/2 đã có 8 ổ dịch ở 8 xã, phường, với tổng số gia cầm bị tiêu hủy trên 13.500 con.

Theo Tiền Phong

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !