7 cán bộ Hà Tĩnh phải viết tường trình vì đi “nhậu” không uống bia Sài Gòn

Đó là 7 cán bộ thuộc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Trong cuộc họp nội bộ cơ quan cả 7 cán bộ đã bị nhắc nhở và viết bản tường trình với lý do đi “nhậu” mà từ chối uống bia Sài Gòn, loại bia có chi nhánh sản xuất tại Hà Tĩnh.
7 cán bộ Hà Tĩnh phải viết tường trình vì đi “nhậu” không uống bia Sài Gòn - ảnh 1

Do đi "nhậu" không uống bia Sài Gòn nên 7 cán bộ Sở GD&ĐT bị nhắc nhở (ảnh: minh họa)

Ngày 11/9, ông Dư Lý Trí, Phó chánh văn phòng Sở GD&ĐT Hà Tĩnh cho biết: Vào giữa tháng 6/2015 sau hội nghị vinh danh điển hình tiên tiến ngành giáo dục, một số cán bộ trong cơ quan đã tổ chức liên hoan riêng tại một nhà hàng ở TP.Hà Tĩnh. Trong lúc ăn uống tại đây, nhiều người do không quen với vị bia Sài Gòn nên đã không dùng loại bia này.

Ông Trí cũng cho biết, mấy người làm tiếp thị, kinh doanh tại nhà hàng thấy các cán bộ của Sở GD&ĐT tỉnh mà lại không uống bia Sài Gòn nên đã nhắn tin cho một lãnh đạo tỉnh. Vị này sau đó có trao đổi với Giám đốc Sở…

Rồi ông Trí giải thích, thực ra làm như vậy là để hướng anh, em trong cơ quan nên sử dụng hàng hóa được sản xuất trong tỉnh, đặc biệt như bia Sài Gòn. Uống để đóng góp nguồn thuế cho tỉnh.

Vì thế, trong cuộc họp nội bộ cơ quan, 7 cán bộ liên quan đã phải viết bản tường trình và bị nhắc nhở.

Trước đó, chiều ngày 1/9  trong khuôn khổ tổ chức lễ hội “Tôi yêu bia Sài Gòn”, ông Lê Minh Đạo, Chánh văn phòng UBND Hà Tĩnh đã ký giấy mời đóng dấu hỏa tốc gửi tới các lãnh đạo chủ chốt của tỉnh, thủ trưởng sở ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh, chủ tịch các hội, hiệp hội trong tỉnh, lãnh đạo huyện trên địa bàn… tới tham gia. Giấy mời hỏa tốc cũng đã gây nhiều rùm beng dư luận trong tỉnh và cả nước.

Hướng tới “Người Việt Nam ưu tiên hàng Việt Nam”, tỉnh Hà Tĩnh đã kêu gọi người trong tỉnh sử dụng hàng hóa được sản xuất tại tỉnh để vừa đóng góp vào ngân sách của tỉnh vừa phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

Được biết, tổng thu ngân sách nội địa 6 tháng đầu năm của Hà Tĩnh đạt 2.511 tỷ đồng. Dự kiến năm nay ngân sách thu về từ phía Chi nhánh bia Sài Gòn đóng trên địa bàn là 380 tỷ đồng.

Gia Hân

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !