5 nhiệm vụ trọng tâm Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng XII

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành chương trình hành động thực hiện nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.
5 nhiệm vụ trọng tâm Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết ĐH Đảng XII - ảnh 1

Ban thường vụ tiếp xúc với các đại biểu.

Theo đó, trong chương trình lần này, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã đưa ra 5 nhiệm vụ trong tâm cần thực hiện cụ thể. 

Thứ nhất, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi nhiệm vụ “đoàn kết mọi người Việt Nam ở trong và ngoài nước, tăng cường quan hệ mật thiết giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước, tạo sinh lực mới của khối đại đoàn kết toàn dân tộc”.

Nâng cao hiệu quả công tác phối hợp giữa các thành viên của Mặt trận với các cơ quan Đảng, Nhà nước và phương tiện thông tin, truyền thông đại chúng để cung cấp đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Chương trình hành động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đến các tầng lớp nhân dân, tạo sự thống nhất, đồng bộ trong nhận thức và hành động, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, đối ngoại, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Thứ hai, phát huy tinh thần sáng tạo và tự quản của nhân dân, triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước với mục tiêu “Phát huy mạnh mẽ mọi nguồn lực, mọi tiềm năng sáng tạo của nhân dân để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Trong đó nhấn mạnh cần triển khai có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; bảo đảm giảm nghèo bền vững và xây dựng đô thị văn minh. Đồng thời tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng nông thôn mới, để đến năm 2020, giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản của tỉnh chiếm 8% trong cơ cấu kinh tế; có 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới; xây dựng huyện Quảng Điền, Nam Đông thành 2 huyện nông thôn mới

Thứ ba, nâng cao hiệu quả việc phát huy dân chủ, thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng và Nhà nước vững mạnh.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên đẩy mạnh phối hợp tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp năm 2013, Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam năm 2015 tới các tầng lớp nhân dân; nâng cao chất lượng tổng hợp, báo cáo ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân tại các kỳ họp của Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp. 

Thứ 4: Đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại nhân dân, tăng cường đoàn kết hữu nghị và hợp tác quốc tế.

Trong đó, vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các tổ chức thành viên tăng cường mở rộng các hoạt động giao lưu, trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, ủng hộ và giúp đỡ lẫn nhau với tổ chức nhân dân tương ứng ở các nước, đặc biệt là trong khối ASEAN; nâng cao chất lượng các hoạt động phối hợp xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị truyền thống với các tỉnh Sê Kông, Salavan nước CHDCND Lào trên tinh thần bình đẳng, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển; bảo vệ chủ quyền biên giới, sự toàn vẹn lãnh thổ và độc lập dân tộc của Việt Nam.

Thứ 5: Hoàn thiện cơ chế, nâng cao năng lực hoạt động của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới theo hướng “tiếp tục tăng cường tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, khắc phục tình trạng hành chính hóa”

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo cụ thể đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu qủa hoạt động của Hội đồng tư vấn của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp. Phát huy mạnh mẽ vai trò của đội ngũ chuyên gia, cộng tác viên nhằm nâng cao chất lượng các hội đồng tư vấn và tổ chức triển khai công việc của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhất là công tác giám sát, phản biện xã hội. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp tiếp tục phát huy vị trí, vai trò của công tác Mặt trận ở cơ sở; xác định phường, xã và khu dân cư là địa bàn hoạt động quan trọng nhất của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Quan tâm hướng dẫn hoạt động, bồi dưỡng phương pháp công tác, bảo đảm điều kiện hoạt động và chế độ chính sách phù hợp cho Ban công tác Mặt trận khu dân cư.

Đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu qủa phối hợp triển khai các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chủ trì theo hướng: Các phong trào, cuộc vận động được thực hiện trên cơ sở hiệp thương thống nhất giữa các thành viên trong Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, cam kết trách nhiệm và phân công thực hiện nhiệm vụ cụ thể của từng tổ chức thành viên, xác định thời gian và phân cấp thực hiện cụ thể, tránh sự chồng chéo cũng như thiếu sự hiệp thương, thống nhất hành động trong quá trình triển khai.
Ph. Thúy

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !