10 quốc gia sáng tạo nhất thế giới 2017

Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới đã công bố top 10 quốc gia sáng tạo nhất thế giới năm 2017

Theo tờ Business Insider, Tổ chức sở hữu trí tuệ thế giới hàng năm sẽ đưa ra danh sách các quốc gia sáng tạo nhất thế giới dựa trên 7 tiêu chí như nghiên cứu, cơ sở hạ tầng, thể chế thị trường, sự tinh vi trong kinh doanh, kiến thức và sáng tạo.

Dưới đây là 10 quốc gia sáng tạo nhất thế giới năm 2017

10. Ireland Ireland được đánh giá cao về cơ sở hạ tầng và các sản phẩm sáng tạo.

9. Đức Đức đứng đầu trong danh sách sáng chế sáng tạo và công nghệ, đặc biệt trong công nghệ ô tô.

8. Phần Lan Vị trí của Phần Lan vốn nằm trong top 5 nhưng năm nay bất ngờ tụt hạng do xếp hạng công nghệ và nghiên cứu giảm, nhưng giáo dục vẫn đứng đầu.

7. Singapore Singapore đứng ở vị trí cao nhờ vào sự ổn định của môi trường sinh thái và chính trị.

6. Đan Mạch Đan Mạch dẫn đầu về tính hiệu quả của hệ thống chính quyền. Ngoài ra họ cũng sở hữu số lượng lớn các nhà nghiên cứu và chất lượng giáo dục cao.

5. Anh Thành công của xứ sở sương mù thuộc về cơ sở hạ tầng, đặc biệt là hệ thống tàu điện ngầm mới toanh ở London. Tuy nhiên, giáo dục của quốc gia này chỉ giành điểm số thấp.

4. Mỹ Mỹ vẫn giữ nguyên vị trí thứ 4 của mình từ năm ngoái. Mỹ được đánh giá cao về việc áp dụng rộng rãi Internet.

3. Hà Lan Quốc gia này dẫn đầu bảng xếp hạng sáng tạo trong kinh doanh cùng với rất nhiều bằng sáng chế. Hà Lan được xếp hạng cao về tri thức và công nghệ.

2. Thụy Điển Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp thành công đã giúp quốc gia này đứng vị trí thứ 3 thế giới trong suốt 6 năm qua.

1. Thụy Sĩ Từ năm 2011, Thụy Sĩ luôn đứng ở vị trí đầu tiên bởi nền kinh tế dựa trên tri thức và khả năng biến tư duy sáng tạo thành những dự án tiềm năng. Ví dụ như ngân hàng địa phương UBS hiện đang sử dụng thực tế ảo để lập danh mục đầu tư dự án cho khách hàng.

Ngôi nhà sàn được làm từ 500 khối gỗ lim, mất hơn 2 năm mới hoàn tất

Nhà sàn gỗ lim lớn nhất Việt Nam từ lâu đã trở thành một điểm đến hấp dẫn khi du khách đến với TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.

Ngôi làng ở Hưng Yên, người dân phất lên nhờ đi khắp cả nước mua thứ đồ 'bỏ đi'

Hơn 30 năm qua, kinh tế của người dân ở làng Khoai (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) phát triển mạnh mẽ, nhiều người thành tỷ phú nhờ đi khắp cả nước mua thứ người khác bỏ đi như nhựa, nilon.

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Đang cập nhật dữ liệu !