Văn phòng Chính phủ chỉ đạo làm rõ vụ cư dân Topaz City bị hành hung

Liên quan đến phản ánh về việc cư dân chung cư Topaz City, quận 8, TP.HCM bị một số người lạ mặt hành hung khi yêu cầu chủ đầu tư đối thoại, Văn phòng Chính phủ vừa có chỉ đạo UBND Thành phố làm rõ.

Ngày 16/11, thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho hay cơ quan này vừa có văn bản gửi UBND TP.HCM truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình liên quan đến những phản ánh của báo chí tại chung cư Topaz City. 

Theo đó, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các cơ quan chức năng xem xét nội dung phản ánh của báo chí đến vụ việc xảy ra tại chung cư Topaz City, cũng như có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật. 

Cư dân Topaz City bị đe doạ, hành hung khi yêu cầu chủ đầu tư ra đối thoại.

Như Infonet đã thông tin, chiều 3/11 nhiều cư dân đang sinh sống tại chung cư Topaz City căng băng rôn, yêu cầu chủ đầu tư là Công ty CP Thương mại dịch vụ xây dựng kinh doanh Vạn Thái (Vạn Thái Land) tổ chức đối thoại về nhiều vấn đề tồn tại ở chung cư. Bất ngờ, một số người lạ mặt xuất hiện có hành động cản trở, giật băng rôn, xịt nước vào đám đông, thậm chí còn hành hung cư dân. 

Cư dân Topaz City yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng quy định về quản lý nhà chung cư, chú trọng công tác PCCC, công khai các loại phí dịch vụ, phí bảo trì, tiến độ làm giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà... 

Vấn đề cư dân Topaz City bức xúc nhất là chủ đầu tư nhiều lần tránh né, không tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra ban quản trị mặc dù chính quyền quận 8 đã nhiều lần nhắc nhở. Lần gần nhất UBND quận 8 yêu cầu Vạn Thái Land phải tổ chức hội nghị nhà chung cư vào tháng 10/2018 nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn… bật vô âm tín. 

Phương Anh Linh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !