UBKT Thành ủy TP.HCM cảnh cáo Phó chủ tịch quận Thủ Đức

Chiều 22/3 Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TP.HCM đã thông tin về kết quả kiểm tra, xử lý đảng viên vi phạm tại quận Thủ Đức. Theo Phó chủ tịch quận Trần Văn Dũng cùng nhiều người khác bị kỷ luật vì những sai phạm khi thi hành công vụ.

Một góc quận Thủ Đức nhìn từ trên cao.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy xác định một số đảng viên là lãnh đạo quận đã có vi phạm trong cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ, quản lý xây dựng còn nhiều sai sót. Đặc biệt một số cán bộ xử lý thiếu quyết liệt với 5 công trình sai phép có diện tích lớn, chủ đầu tư đã hợp khối nhà, ngăn chia thành nhiều căn hộ để bán, cho thuê.

Trong khi đó một số phường buông lỏng xử lý vi phạm xây dựng không phép, sai phép khiến tình trạng trật tự xây dựng diễn biến phức tạp. Ủy ban Kiểm tra xác định có những vi phạm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến quy hoạch chung của quận.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy quyết định kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với Phó chủ tịch quận Trần Văn Dũng và Trưởng phòng quản lý đô thị Nguyễn Nam Hải; Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Bí thư chi bộ Đội thanh tra địa bàn quận Nguyễn Tấn Phát.

Ban Thường vụ Quận ủy Thủ Đức cũng quyết định kỷ luật bằng hình thức "Cách hết chức vụ trong Đảng đối với Phó chủ tịch UBND phường Linh Đông Nguyễn Thị Minh Thủy và Phó chủ tịch UBND phường Tam Phú Hoàng Xuân Mạnh.

5 tổ chức Đảng (nhiệm kỳ 2015-2020) nhận hình thức Phê bình nghiêm khắc gồm: Đảng ủy phường Linh Đông; Đảng ủy phường Tam Phú; Đảng ủy phường Bình Thọ; Chi bộ Đội thanh tra địa bàn quận Thủ Đức; Chi bộ Phòng quản lý đô thị quận Thủ Đức.

Ngoài ra, Ủy ban kiểm tra Quận ủy còn bị kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với 7 đảng viên, “Khiển trách” 3 đảng viên, “Phê bình nghiêm khắc” 4 đảng viên. Những cá nhân này đều giữ chức vụ lãnh đạo, hoặc phụ trách lĩnh vực xây dựng tại các phường có sai phạm.

UBKT Thành ủy cũng yêu cầu lãnh đạo quận Thủ Đức nghiêm túc khắc phục hậu quả, chấn chỉnh lĩnh vực quản lý quy hoạch, sử dụng đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn; tiếp tục rà soát, kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các tổ chức và cá nhân có liên quan khác.

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !