TP.HCM cần 5.600 tỷ cho hạ tầng giao thông quanh sân bay Tân Sơn Nhất

Thông tin trên được Giám đốc Sở GTVT Trần Quang Lâm chia sẻ sáng 9/8. Cũng theo ông TP đã lập tổ liên ngành giữa Sở GTVT – Bộ Quốc phòng và UBND TP để điều phối các dự án, với mục tiêu khi ga T3 hoàn thành thì giao thông khu vực cũng trở nên đồng bộ.

Sân bay Tân Sơn Nhất nhìn từ trên cao.

Theo ông Lâm Bộ GTVT đã điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất theo hướng tăng lên 50 triệu lượt hành khách vào năm 2030, tăng gấp đôi so với quy hoạch 25 triệu lượt hành khách vào năm 2020. Lý do là sân bay đang quá tải trầm trọng.

Trong khi đó hạ tầng giao thông ở khu vực quanh sân bay hiện nay, nếu cố gắng khai thác cũng chỉ đủ để phục vụ công suất 40 triệu lượt hành khách/năm. Vì vậy ông Lâm cho rằng việc cải thiện hạ tầng để “cứu” sân bay đang rất cấp thiết.

Để phục vụ cho lượng hành khách dự kiến. Bộ GTVT sẽ xây thêm nhà ga T3 với công suất khoảng 20 triệu lượt hành khách/năm. Ngoài ra khu vực cửa ngõ sân bay cũng cần thêm 7 dự án giao thông vói kinh phí khoảng 5.600 tỷ đồng và phải làm từ nay đến năm 2022 – thời điểm nhà ga T3 bắt đầu khai thác.

“Nếu hạ tầng đứng yên thì không thể đáp ứng được” – ông Lâm cho hay, đồng thời nhấn mạnh TP đang ưu tiên hàng đầu cho việc cải thiện tình hình giao thông khu vực ngoài sân bay.

Trong số các dự án, công trình trọng điểm là tuyến đường song hành với đường Cộng Hòa. Có quy mô từ 6-8 làn xe, tuyến đường sẽ đi từ đường Phan Thúc Duyện và Trường Chinh và kết nối toàn ga T3. Dự kiến con đường 4km này sẽ khởi công năm 2020 và hoàn thành trong năm 2021.

Ngoài ra ông Lâm còn cho biết TP sẽ mở rộng nhiều tuyến đường xung quanh nhe Hoàng Hoa Thám, Tân Kỳ Tân Quý, Trường Chinh, Tân Sơn và tổ chức lại giao thông trong sân bay.

Do một số dự án liên quan đến phần đất của Bộ Quốc phòng nên TP đã lập tổ liên ngành giữa Sở GTVT – Bộ Quốc phòng và UBND TP để điều phối các dự án, với mục tiêu khi ga T3 hoàn thành thì giao thông khu vực cũng trở nên đồng bộ.

Trước đó vào cuối tháng 7 vừa qua, UBND TP.HCM cũng đã chỉ đạo từ nay đến cuối năm các cơ quan cần tiếp tục rà soát 28 điểm nguy cơ ùn tắc, trong đó tập trung vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất (quận Tân Bình) và cảng Cát Lái (quận 2).

Phong Vũ

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !