Tin không khí lạnh tăng cường mới nhất và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Không khí lạnh tiếp tục tăng cường nên tối nay các tỉnh Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi mưa dông. Từ ngày mai 19/11, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ.

Bản tin không khí lạnh tăng cường của TT DBKTTV TƯ cho biết: Hiện nay (18/11), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.    

Khoảng tối và đêm nay (18/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Từ ngày 19/11, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ, vùng núi chuyển rét với nhiệt độ 15-17 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ từ đêm nay (18/11), gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao nên từ tối và đêm nay (18/11), ở Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Từ ngày 19/11, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, có nơi mưa vừa và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết miền Bắc, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, TP.HCM trong 10 ngày tới:

Dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới

- Khu vực Hà Nội: Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên từ đêm nay (18/11) Hà Nội có mưa, mưa rào.

Từ ngày 19 đến ngày 21/11 Hà Nội có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày mai 19/11, Hà Nội chuyển lạnh, đêm và sáng trời rét, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 19-22 độ.

Từ ngày 22 đến ngày 27/11, khu vực Hà Nội có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 17-24 độ.

- Phía Tây Bắc Bộ: Ngày 18-19/11, có mưa rào rải rác và có nơi có dông, tập trung ở phần Đông Nam khu vực. Đêm và sáng trời lạnh. 

Từ ngày 20 đến ngày 27/11 có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Đêm và sáng trời rét. 

Ở một số khu vực thuộc Tây Bắc Bộ, nhiệt độ giảm thấp, như Tam Đường (Lai Châu), Sa Pa (Lào Cai), Điện Biên, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 13-17 độ. 

- Phía Đông Bắc Bộ: Ngày 18, có mưa vài nơi; riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Đêm trời lạnh. 

Từ ngày 19 đến ngày 21/11, có mưa vài nơi, riêng ngày 19, ngày 21 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời lạnh, vùng núi có nơi trời rét. 

Từ ngày 22 đến ngày 27/11, có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét. 

Khu vực vùng cao ở các tỉnh như Hà Giang, Lạng Sơn, nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 15-17 độ.

- Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ ngày 18 đến ngày 21/11, có mưa vài nơi, ngày nắng; riêng phía Bắc, ngày 19 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 20/11 phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. 

Từ ngày 22 đến ngày 24/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông trong ngày 22, sau có mưa rào và dông rải rác, tập trung chủ yếu ở phía nam khu vực. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. 

Từ ngày 25 đến ngày 27/11, có mưa rào và dông rải rác. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh. 

Khu vực vùng núi cao một số tỉnh như Thanh Hóa, Nghệ An nhiệt độ giảm thấp, phổ biến từ 15-22 độ, riêng ở Thanh Hóa có nơi giảm thấp nhất còn 12 độ.

- Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày 18, ngày 19, có mưa rào rải rác và có nơi dông; riêng phía Nam ngày 18, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông trong ngày 18. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 20 đến ngày 23/11, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc, ngày 22, ngày 23 có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 24 đến ngày 27/11, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Trong ngày 24, ngày 25, phía Bắc có mưa rào và dông rải rác, phía Nam có mưa rào vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Nhiệt độ trung bình phổ biến từ 22-29 độ.

- Khu vực Tây Nguyên: Ngày 18, ngày 19, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 20 đến ngày 23, có mưa rào và dông vài nơi. 

Từ ngày 24 đến ngày 27, có mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 24, ngày 25, sau có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

- Các tỉnh Nam Bộ: Ngày 18, ngày 19, có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Từ ngày 20 đến ngày 23, có mưa rào và dông vài nơi. 

Từ ngày 24 đến ngày 27, có mưa rào rải rác và có nơi có dông tập trung ở các tỉnh miền Đông trong ngày 24, ngày 25, sau có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

H.Yến

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !