Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11

Theo dự báo của TT DBKTTV TƯ, từ khoảng đêm 2/11, miền Bắc sẽ đón một đợt gió mùa đông bắc mạnh tràn về khiến nhiệt độ giảm khá nhiều. Toàn miền sẽ lạnh về đêm và sáng, riêng các vùng núi cao trời rét

Những đợt sóng lạnh mạnh liên tiếp tràn xuống cũng khiến Hà Nội có mưa, nhiệt độ giảm khá mạnh. Dự báo, từ khoảng 5/11 trời sẽ chuyển rét và duy trì trong 4-5 ngày.

Tuy nhiên, cũng theo dự báo của Trung tâm DBKTTV TƯ thì đây chỉ là đợt rét nhẹ, còn đợt rét đậm - rét hại đầu tiên ở đồng bằng Bắc bộ sẽ xảy ra trong nửa đầu tháng 12. Mặc dù vậy, không khí lạnh và đợt rét đậm rét hại đầu tiên trong năm 2014 này cũng đã đến sớm hơn so với trung bình năm ngoái.

Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 1

Ảnh minh họa: Internet

Đến sớm, song nhiệt độ nền toàn mùa đông xuân 2014-2015 cũng được dự đoán là ở mức cao hơn so với trung bình năm ngoái từ 0,5-1,5oC. Những tháng đầu mùa đông có nhiệt độ thấp hơn so với những tháng cuối mùa. Nhiệt độ trung bình toàn mùa cao hơn

Dưới đây là dự báo thời tiết 10 ngày tới trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 2

Từ ngày 28/10 đến ngày 01/11, nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây, hửng nắng, riêng ngày 29, ngày 30/10 chiều tối và đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Từ ngày 02 đến ngày 06/11, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 02, ngày 03, sau có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi cao trời rét.
Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 3

Từ ngày 28/10 đến ngày 01/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, riêng vùng ven biển và nam đồng bằng có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió đông đến đông nam cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 02/11 đến ngày 06/11, nhiều mây, có mưa rải rác trong ngày 02, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Đêm và sáng trời lạnh, vùng núi trời rét.

Các Tỉnh từNghệ Anđến Thừa Thiên Huế
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 4

Ngày 28, ngày 29/10, nhiều mây, có mưa, phía nam có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ.

Từ ngày 30/10 đến ngày 02/11, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ.

Từ ngày 03 đến ngày 06/11, nhiều mây, có mưa rào và có nơi có dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 5

Ngày 28, ngày 29/10, phía bắc nhiều mây, có mưa, trong đó ngày 28 có nơi mưa vừa đến mưa to và dông; Phía nam có mưa vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 30/10 đến ngày 02/11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa vài nơi, riêng phía nam từ ngày 30/10 đến ngày 01/11 có mưa rào và dông rải rác. Gió đông đến đông bắc cấp 2 – 3.

Từ ngày 03 đến ngày 06/11, mây thay đổi, có mưa vài nơi, riêng phía bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 6

Ngày 28, mây thay đổi đến nhiều mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ.

Từ ngày 29/10 đến ngày 06/11, mây thay đổi đến nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa rào rải rác từ ngày 28/10 đến ngày 01/11. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Nam Bộ
Tin gió mùa Đông bắc mạnh, vùng núi cao phía Bắc rét vào đầu tháng 11 - ảnh 7

Từ ngày 28/10 đến ngày 02/11, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung nhiều trong các ngày 30/10 đến ngày 01/11. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3.

Từ ngày 03 đến ngày 06/11, mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

T.Huyên

Lá thư tay của cậu bé 12 tuổi trở về từ 'cửa tử' gửi bác sĩ

Cậu bé 12 tuổi vừa trải qua gần 100 ngày điều trị, có những lúc tưởng như không thể cứu được nhưng may mắn không ai bỏ cuộc. Ngày xuất viện, bé ngượng nghịu gửi lá thư viết tay chỉ vẻn vẹn 100 từ tới các thầy thuốc.

Dân mạng rủ nhau về quê, chuyển khỏi phòng trọ 'không lối thoát' sau vụ cháy

Nghe tin nhà trọ ở Hà Nội cháy lớn khiến 14 người tử vong, cộng đồng mạng bàng hoàng, xót thương. Không ít người hoang mang để lại bình luận muốn về quê sinh sống.

Bà chủ 20 phòng trọ cũng ở Trung Kính tiết lộ cách thoát nạn khi cháy

Nhiều nhà ở khu vực ngõ 119 Trung Kính có nhà trọ cho thuê. Một chủ trọ cho hay người trong nhà chị có thể thoát ra phía ban công chính hoặc từ ban công phía hông, có thể nhảy sang ban công nhà hàng xóm.

Từ vụ cháy ở Trung Kính, giải bài toán nhà trọ phải đảm bảo phòng cháy

Đại biểu Quốc hội cho biết, đã có quy định về phòng cháy, chữa cháy; trách nhiệm của từng cấp, từng ngành. Điều quan trọng là phải rà soát, có phương án đối với từng loại hình nhà cho thuê.

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Đang cập nhật dữ liệu !