Thường trực Ban Bí thư làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và đoàn công tác làm việc với Tỉnh ủy Kon Tum về kết quả sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ tỉnh.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng phát biểu tại buổi làm việc

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Kon Tum đạt được sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ tỉnh. Tuy là tỉnh có nhiều khó khăn, nhưng Đảng bộ, nhân dân tỉnh Kon Tum đã nỗ lực, phấn đấu đạt kết quả quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.

Đảng bộ, Thường trực cấp ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đoàn kết, nhất trí, giữ vững nguyên tắc, thể hiện năng lực, trí tuệ của cấp ủy. Tỉnh ủy Kon Tum đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương về xây dựng Đảng, nhất là Nghị quyết 16, 18, 19 về tổ chức và công tác cán bộ. Ông Trần Quốc Vượng đánh giá, đây là những vấn đề khó nhưng đã được tỉnh Kon Tum triển khai tốt.

Công tác kiểm tra, giám sát được đẩy mạnh, công tác tư tưởng, tuyên giáo cũng được coi trọng. Nhiệm vụ xây dựng hệ thống chính trị, luân chuyển, quy hoạch cán bộ được tỉnh quan tâm thực hiện. Đồng thời, Tỉnh ủy cũng khẩn trương triển khai công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp, nhất là về nhân sự.

Thường trực Ban Bí thư cũng ghi nhận bước phát triển kinh tế của tỉnh Kon Tum với mức tăng trưởng bình quân đạt 8,78%/năm. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm dần tỷ trọng các ngành nông, lâm, thủy sản. Đặc biệt, Kon Tum đã chú ý phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hình thành được các vùng chuyên canh gắn với chế biến. Ngoài cao su, cà phê, tỉnh Kon Tum đã hình thành vùng chuyên canh trồng cỏ sâm Ngọc Linh hay rau hoa xứ lạnh…

Việc đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số được quan tâm. Tình hình an ninh-quốc phòng ổn định.

Về phương hướng, nhiệm vụ từ nay đến Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 16 và Đại hội 13 của Đảng, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đề nghị Tỉnh ủy Kon Tum rà soát, phấn đấu sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra; coi trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu. Đồng chí Trần Quốc Vượng nhấn mạnh, trách nhiệm trong công tác xây dựng Đảng là của toàn Đảng bộ. Thời điểm chuẩn bị Đại hội là thời điểm tốt nhất để dồn sức xây dựng đội ngũ, tổ chức với một không khí mới, tinh thần mới. Đảng mạnh thì hệ thống chính trị sẽ vững mạnh.

Theo ông Trần Quốc Vượng, việc sắp xếp tổ chức bộ máy là vấn đề khó, cần phải tính toán kỹ, thận trọng. Ngoài ra, trong công tác xây dựng Đảng, phải hết sức chú ý tới công tác lựa chọn cán bộ; thực hiện đúng Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 13 của Đảng và ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng về việc thực hiện công tác phòng chống tham nhũng; kiên quyết không đưa vào cấp ủy những người có biểu hiện thoái hóa về tư tưởng chính trị, thoái hóa về phẩm chất đạo đức.

Về phát triển kinh tế-xã hội, ôngTrần Quốc Vượng lưu ý địa phương nên tập trung đúng mức cho nông nghiệp nông thôn; phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao và dược liệu, trong đó có cây sâm Ngọc Linh; tận dụng thế mạnh cảnh quan, văn hóa lịch sử để phát triển du lịch; tập trung quản lý nhà nước về tài nguyên môi trường, đất đai; quản lý, bảo vệ, phát triển rừng; tăng cường đảm bảo quốc phòng-an ninh.

Trước đó, sáng 7/8, ông Trần Quốc Vượng cùng Đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế kết quả sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội 12 của Đảng và Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ tỉnh Kon Tum tại huyện biên giới Ngọc Hồi.

Theo TTXVN

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !