Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ

Sáng 19 /1, sau khi nhận được tin báo của các hộ nuôi cá lồng bè tại vùng biển Vũng Áng (xã Kỳ Lợi – TX. Kỳ Anh – Hà Tĩnh) về việc xuất hiện dải nước màu đỏ, các cơ quan chức năng đã đến kiểm tra, lấy mẫu đem đi phân tích.

Theo đó, vào sáng 19/1, một số hộ nuôi cá lồng bè tại vùng biển Vũng Áng báo tin xuất hiện một dải nước màu đỏ tấp vào bờ.

Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ - ảnh 1

Vùng nước màu đỏ xuất hiện gần bờ vùng biển Vũng Áng.

Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ - ảnh 2

Vết nước màu đỏ tấp vào khu vực kè chắn sóng tại biển Vũng Áng

Ngay khi nhận được thông tin, phóng viên Infonet đã xuống hiện trường tìm hiểu sự việc.

Ông Chu Minh Đỗ (61 tuổi, trú tại thôn Hải Thanh – xã Kỳ Lợi) – một người nuôi cá lồng bè lâu năm trao đổi với PV Infonet: “Sáng nay, có hiện tượng dải nước màu đỏ và bọt biển tấp vào bờ.

Vệt nước này thì năm nào cũng xuất hiện tại đây; mỗi năm đều có như vậy, từ thời ông cha chúng tôi đã thấy rồi. Hiện tượng này bình thường, không ảnh hưởng gì đến việc nuôi cá lồng bè của chúng tôi ở đây cả” ông Đỗ nói.

Ông Đỗ còn cho biết, ngoài dải nước màu đỏ thì cũng xuất hiện bọt nước biển màu đục.

"Đám bọt biển này có thể là do nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng ở gần đó xả ra", ông Đỗ nhận định.

Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ - ảnh 3

Chị Chu Thị Loan, hộ kinh doanh hải sản chỉ cho PV thấy vệt nước đỏ và bọt biển dạt vào bờ.

Chị Chu Thị Loan, trú tại thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi cho rằng: “Sáng nay, có xuất hiện dải nước màu đỏ trộn lẫn với bọt biển màu đục tấp vào khu vực chúng tôi kinh doanh mực nhảy. Tôi đã kinh doanh ở đây gần 10 năm rồi nên biết rõ, năm nay vết nước này xuất hiện sớm, còn mọi năm thì phải ra tháng 2, tháng 3”.

Còn anh Trần Thái Sơn (công nhân 15 năm làm việc tại cảng Vũng Áng) cho rằng, đã nhiều lần nhìn thấy hiện tượng này.

Ở quê tôi, vùng biển Thạch Hải, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) cũng có hiện tượng này, chúng tôi gọi “mẻ”; còn ở đây (xã Kỳ Lợi - PV) thì họ gọi “ven”.

Có mặt tại hiện trường, ông Phạm Xuân Hùng - Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Kỳ Anh ( Hà Tĩnh) thông tin, sau khi nghe phản ánh có sự việc xuất hiện vết nước màu đỏ và bọt biển tấp vào bờ, chúng tôi đã báo cáo sự việc với lãnh đạo cấp trên.

Sao đó, chúng tôi phối hợp với Viện Công nghệ và Môi trường đã lấy 4 mẫu nước ở bốn vị trí khác nhau tại vùng biển này để đem đi phân tích.

Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ - ảnh 4
Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ - ảnh 5
Thực hư chuyện biển Vũng Áng xuất hiện dải nước màu đỏ - ảnh 6

Đến chiều tối ngày 19/1 màu đỏ đã nhạt hẳn.

Infonet sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về những diễn biến tiếp theo của sự việc này. 
Tiểu Long – Kỳ Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !