UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi bò sữa

Theo đó không chỉ có các hộ gặp khó khăn tại huyện Củ Chi, mà nhiều địa bàn khác của TP.HCM cũng được yêu cầu tìm cách giải quyết tình trạng này.
UBND TP.HCM chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho các hộ chăn nuôi bò sữa - ảnh 1

Một đàn bò sữa nuôi tại Củ Chi: Facebook Sữa bò trang trị Củ Chi

Tin từ UBND TP.HCM cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng nơi này đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì để phối hợp với UBND các huyện Củ Chi, Hóc Môn, Bình Chánh, quận 12 và các đơn vị liên quan khẩn trương thực hiện các biện pháp tháo gỡ khó khăn cho những hộ gia đình chăn nuôi bò sữa, bao gồm việc tiêu thụ sản phẩm sữa.

Trước đó tại buổi làm việc với huyện Củ Chi ngày 18/2 vừa qua ông Thăng đã đặt câu hỏi với ông Nguyễn Hữu Hoài Phú – Chủ tịch huyện Củ Chi về việc tại sao một số hộ nông dân nuôi bò sữa tại huyện không bán được sản phẩm. Ông Thăng cũng yêu cầu lãnh đạo phải sâu sát, tích cực hơn để biết lý do tại sao và tìm đầu ra cho sản phẩm, trong đó cần liên hệ với lãnh đạo công ty Vinamilk.

Liên quan đến việc này, khi trả lời báo chí bà Bùi Thị Hương – Giám đốc đối ngoại của Vinamilk cho biết dù Bí thư Thành ủy có yêu cầu hỗ trợ thì nơi này vẫn phải kiểm tra thực tế để biết được quy trình nuôi và chất lượng sữa của những hộ dân sau đó mới đưa ra quyết định.

 

Theo số liệu thống kê thì hiện nay tại huyện Củ Chi có khoảng 30.000 con trong đó đa số được nuôi nhỏ lẻ theo quy mô hộ gia đình. Hiện nay Vinamilk cũng là đơn vị thu mua lớn nhất tại đây chiếm khoảng 80% sản lượng với mức giá cao nhất là 14.000đ/líl.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.