Thêm 184 lao động Việt từ Libya an toàn trở về sân bay Nội Bài

Trưa 10/8, có thêm 184 lao động từ Libya đã về đến sân bay Nội Bài, nâng tổng số lao động trở về Việt Nam an toàn lên 453 người, trong đó có 29 lao động từ hai vùng đang có nội chiến ác liệt.
Thêm 184 lao động Việt từ Libya an toàn trở về sân bay Nội Bài - ảnh 1

184 lao động về nước hôm nay nằm trong số 682 lao động của công ty Vinamex cung ứng cho nhà thầu Hàn Quốc Hyundai Amco. 

Trước đó, 682 lao động này dự kiến rời Libya từ ngày 7-10/8 bằng máy bay của hàng không Ai Cập và về Việt Nam bằng máy bay của Vietnam Airlines. Tuy nhiên, do khó khăn trong việc xin phép cho máy bay vào Libya để đón số lao động này nên kế hoạch bị chậm hơn so với dự kiến.

Đối với việc hỗ trợ lao động trở về, đại diện Công ty Vinamex cho biết, công ty sẽ hỗ trợ mỗi lao động 1 triệu đồng và xe ôtô đưa lao động đến các bến xe để về quê. Về phía nhà thầu Hàn Quốc Huyndai Amco, đại diện nhà thầu cho biết sẽ ưu tiên số lao động này đi làm việc tại các công trình khác của nhà thầu tại Ai Cập và một số quốc gia khác trong thời gian tới.

Kế hoạch sơ tán 682 lao động Việt Nam khỏi Libya bằng đường hàng không qua Ai Cập đã bắt đầu được thực hiện dưới sự phối hợp giữa nhà thầu Hàn Quốc Huyndai Amco với Vietnam Airlines, công ty Vinaconex và Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập.

Số lao động nói trên đang làm việc tại dự án "2.000 Housing Projet" ở thị trấn Al-Qubbah thuộc thành phố Al-Beida, miền Đông Libya, cách khu vực chiến sự Benghazi khoảng 200km.

Trong ngày hôm qua 9/8, hai chuyến bay thuê riêng của Hãng hàng không quốc gia Libya (Libyan Airlines) cất cánh từ sân bay Misrata đến sân bay quốc tế Cairo chở 182 lao động.

Dự kiến, Libyan Airlines sẽ huy động bốn chuyến bay để chở khoảng 360 lao động Việt Nam vào ngày 10/8 và hai chuyến cuối cùng vào ngày 11/8 để đưa số lao động còn lại từ Libya sang Cairo.

Vietnam Airlines sẽ tiếp tục thực hiện hai chuyến bay thẳng Cairo-Hà Nội vào hai ngày 10-11/8. Các máy bay được Vietnam Airlines huy động gồm Airbus 330-200 và Boeing 777-200 với 250-270 ghế.

Để chuẩn bị cho kế hoạch sơ tán lao động Việt Nam tại Libya bằng đường không, công ty Huyndai Amco đã cử ba cán bộ sang Ai Cập làm công tác tiền trạm từ cách đây một tuần. Công ty Vinaconex cũng cử hai cán bộ sang để phối hợp sơ tán lao động. Về phần mình, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập và các cơ quan ngoại giao khác tại Cairo sẽ huy động toàn bộ nhân lực để hỗ trợ nhà thầu Hàn Quốc và công ty phái cử lao động giải quyết các thủ tục pháp lý và hành chính nhằm nhanh chóng đưa công dân Việt Nam về nước.

Trong hai ngày tới, số lao động còn lại trong nhóm 682 lao động sẽ tiếp tục về nước theo kế hoạch.

Theo VIETNAM+

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !