Tăng mức phạt lái xe sử dụng ma túy, rượu bia

Bộ GTVT sẽ tăng cường công tác quản lý lái xe, tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động của các doanh nghiệp vận tải, xử lý nghiêm chủ phương tiện, doanh nghiệp sử dụng lái xe vi phạm điều cấm như sử dụng ma túy, chất kích thích, rượu bia, và tăng mức hình phạt đối với các lái xe nếu vi phạm.

Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể

Sáng nay, 5/6, tại phiên chất vấn Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể, đại biểu Phạm Huyền Ngọc (Đoàn Ninh Thuận) nêu tình trạng lái xe gây tai nạn giao thông gia tăng và một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này là do sát hạch, đào tạo, cấp giấy phép lái xe lỏng lẻo. Vậy Bộ trưởng Bộ GTVT có giải pháp nào để ngăn chặn tình trạng này? Còn đại biểu Nguyễn Hữu Cầu (Đoàn Nghệ An) hỏi trách nhiệm của Bộ GTVT đối với tình trạng tài xế sử dụng ma túy, uống rượu bia gây tai nạn?

Trả lời chất vấn các đại biểu, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thừa nhận, tình trạng lái xe sử dụng ma túy, rượu bia gây tai nạn là một trong những nguyên nhân có thể dẫn đến tình hình TNGT phức tạp. Do đó Bộ GTVT rất tập trung cho công tác đào tạo sát hạch lái xe, đã chỉ đạo cục đăng kiểm, thanh tra bộ tiến hành thanh tra các trung tâm đào tạo sát hạch lái xe.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể, Bộ đã tiếp thu ý kiến đại biểu, của cử tri để điều chỉnh và tham mưu cho Chính phủ. Như cuối năm 2018, Chính phủ ban hành nghị định 138 thay thế một số nội dung của Nghị định 65 về các cơ sở đào tạo, cấp phép lái xe.

Hiện nay Bộ  đang dự thảo điều chỉnh Nghị định 46 về xử phạt vi phạm hành chính cũng như Nghị định 86 đã lồng ghép nội dung như tăng cường giám sát giờ học của các học viên, tăng cường thời gian tập trên đường, tăng độ khó đề thi và đưa ra một số tình huống có thể rớt ngay.

“Ví dụ khi xe vượt đèn đỏ có ký hiệu đường sắt thì hậu quả rất nghiêm trọng không thể khắc phục được do đó những lỗi như thế này chúng tôi đề xuất cho rớt ngay”, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nêu.

Với trách nhiệm của mình, Bộ trưởng Bộ GTVT hứa sẽ “cải tiến hơn nữa công tác đào tạo, sát hạch lái xe để đáp ứng yêu cầu mỗi lái xe sau khi nhận bằng có thể lái xe tốt”.

Ngoài việc sát hạch đào tạo lái xe, Bộ trưởng Thể cho biết, Bộ cũng tăng cường công tác quản lý lái xe, tăng cường kiểm tra giám sát hoạt động của các doanh nghiệp vận tải, xử lý nghiêm chủ phương tiện, doanh nghiệp sử dụng lái xe vi phạm điều cấm như sử dụng ma túy, chất kích thích, rượu bia.

"Về vấn đề này, hiện nay chúng tôi đang lồng ghép vào trong Nghị định 46 và 86 đang sửa đổi để nâng cao trách nhiệm  của chủ phương tiện, chủ các DN sử dụng lái xe và tăng mức hình phạt đối với các lái xe nếu vi phạm các điều cấm như sử dụng ma túy, bia rượu quá nồng độ cho phép", Bộ trưởng Thể nói.

N. Huyền

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !