Sở GTVT Quảng Ninh được phép quản lý 26 cảng, 47 bến thủy nội địa

Kể từ ngày 19/10/2017, Sở Giao thông Vận tải Quảng Ninh được phép tổ chức quản lý chuyên ngành tại 26 cảng, 47 bến có tên trong Danh mục ban hành kèm QĐ 2831.

Biên bản làm việc

Ngày 18/10, Cục đường thủy nội địa Việt Nam (Cục ĐTNĐVN) đã có buổi làm việc với Sở Giao thông Vận tải tỉnh Quảng Ninh (Sở GTVT) để thống nhất các nội dung liên quan đến việc thực hiện Quyết định số 2831 về việc ủy quyền quản lý nhà nước chuyên ngành tại cảng, bến thủy nội địa trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh (QĐ 2831).

Theo đó, kể từ ngày 19/10/2017, Sở GTVT “được phép” tổ chức quản lý chuyên ngành tại 26 cảng, 47 bến có tên trong Danh mục ban hành kèm QĐ 2831.

Danh mục cảng, bến Sở GTVT được phép quản lý

Cùng với đó, Cục đường thủy nội địa Việt Nam giao Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I (Cảng vụ ĐTKVI) phối hợp với Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh (Cảng vụ ĐTNĐQN) triển khai bàn giao và tiếp nhận công tác quản lý nhà nước chuyên ngành tại các cảng, bến theo Danh mục ban hành kèm QĐ 2831 và các hồ sơ liên quan nếu có. Báo cáo kết quả thực hiện về Cục ĐTNĐVN và Sở GTVT trước 25/10/2017.

Tại buổi làm việc, Sở GTVT đã đề nghị Cục ĐTNĐVN báo cáo Bộ Giao thông Vận tải để làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh và thống nhất các nội dung cụ thể để có cơ sở triển khai thực hiện.

Trước đó, ngày 5/10 Bộ Giao thông Vận tải đã ban hành QĐ 2831 về việc ủy quyền quản lý nhà nước chuyên ngành tại cảng, bến thủy nội địa trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia thuộc địa bàn tỉnh Quảng Ninh (QĐ 2831). Quyết định này thay thế cho Quyết định 2861 ngày 30/7/2014 của Bộ Giao thông Vận tải và bắt đầu có hiệu lực từ ngày 5/10/2017.

Theo QĐ 2831, một số bến thủy nội địa (phần lớn là các cảng tập kết tiêu thụ than như cảng Điền Công, Cảng Bến Cân)… trên địa bàn Quảng Ninh, đang thuộc quyền quản lý chuyên ngành của Cảng vụ ĐTNDDQN sẽ chuyển quyền quản lý chuyên ngành cho Cục ĐTNĐVN.

Ngay sau khi QĐ 2831 có hiệu lực, ngày 06/10/2017, Cảng vụ ĐTKVI đã có văn bản số 205/CVĐTNĐKVI-CB gửi tới Sở GTVT, Cảng vụ ĐTNĐQN về việc phối hợp triển khai thực hiện QĐ 2831.

Bên cạnh đó, Cảng vụ ĐTNĐKVI có văn bản gửi tới các chủ cảng, chủ phương tiện thủy thường xuyên ra vào các cảng, bến thủy bắt đầu từ 5/10 về việc, sẽ làm thủ tục ra vào bến cảng thủy tại đại diện của Cảng vụ ĐTNĐKVI.

Tuy nhiên, ngày 9/10, Cảng vụ ĐTNĐQN đã có văn bản số 466/CVĐTNĐ-PCAT về việc thực hiện chức năng quản lý nhà nước chuyên ngành tại các cảng, bến thủy nội địa khu vực Bến Cân, Điền Công gửi tới Công ty Kho vận Đá Bạc (VB466).

Cảng Bến Cân

Theo VB466, Cảng vụ ĐTNDDQN “nhắc nhở” Công ty kho vận Đá Bạc rằng, khu vực Bến Cân, Điền Công vẫn “thuộc quyền” quản lý của Cảng vụ ĐTNĐQN.

Lý do Cảng vụ ĐTNĐQN “nhắc nhở” Công ty kho vận Đá Bạc là do, đến thời điểm hiện tại, UBND tỉnh Quảng Ninh, Sở GTVT và Cảng vụ ĐTNĐQN chưa chính thức nhận được QĐ2831, đồng thời Cục ĐTNĐVN và Sở GTVT thực hiện công tác tổ chức bàn giao, tiếp nhận các bến cảng được ủy quyền theo nội dung quyết định trên.

Nguyên Trung

Tuổi đôi mươi, tôi gửi 7 bức thư tình và nhận ra điều đau đớn trong một đêm mưa

Mỗi tuần, tôi gửi đi một bức thư tình, kể về đủ thứ chuyện của mình và nói với bạn về nỗi nhớ xa xôi... Nhưng người ấy đáp lại tôi bằng sự im lặng mênh mang vô tận.

Chàng rể Bắc Ninh chăm mẹ vợ ung thư, đưa bố vợ tai biến về nhà tận hiếu

Chàng rể Bắc Ninh hết lòng chăm sóc mẹ vợ mắc ung thư cho đến ngày bà qua đời. Hơn 1 năm qua, anh tiếp tục đưa bố vợ bị tai biến, nằm một chỗ về nhà tận hiếu.

Cảm động câu chuyện bác sĩ một tay chữa bệnh cho cả làng

Mở lọ thuốc, xé gói đựng ống tiêm bằng răng và giữ chặt chai dịch truyền bằng chân, bác sĩ một tay Vương Văn Căn đã lặp lại những hành động này trong suốt 36 năm.

Cô gái 10 năm trước tuyên bố chỉ lấy chồng đại gia: Đời không như mơ

10 năm trước, Chu Lan Quân tự tin với kiến ​​thức và ngoại hình của mình, việc cưới chồng đại gia có tài sản 50 triệu Nhân dân tệ (hơn 177,7 tỷ đồng) sẽ không thành vấn đề.

Chú rể đi cấp cứu trước ngày cưới, cô dâu ở Nam Định vào viện làm điều bất ngờ

Trước lễ cưới, chú rể ở Nam Định phải nhập viện cấp cứu. Để động viên anh, cô dâu nén buồn, tổ chức lễ cưới đúng kế hoạch. Cô không ngại mặc váy, cầm hoa vào tận giường bệnh trao nhẫn cho anh.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

8X mở quán cơm 2.000 đồng/suất ở Gia Lai, bà con thoải mái vào ăn

Mở quán cơm từ thiện 2.000 đồng ngay trước cổng bệnh viện, mỗi ngày chị Nguyễn Thị Huy (Gia Lai) đã chia sẻ khó khăn với hàng trăm người nghèo, nhất là những bệnh nhân.

Chàng trai 9X 7 năm làm điều đặc biệt trên hè phố Đà Nẵng

7 năm qua, điểm cắt tóc miễn phí của chàng trai trẻ đã trở thành điểm đến quen thuộc của những người chạy xe ôm, bán vé số và sinh viên nghèo ở Đà Nẵng.

Nhói lòng hình ảnh mẹ quỳ trước biển, ngóng tin con 6 tuổi đi học rồi mất tích

Hơn 4 ngày trôi qua, việc tìm kiếm bé N. mất tích khi được gửi ở điểm trông trẻ vẫn chưa có kết quả. Mong nhớ con, người mẹ nhiều giờ gục đầu trước bãi biển, chờ trong vô vọng.

Nỗi đau xé lòng, ám ảnh của 'nữ hoàng cảnh nóng' Đinh Y Nhung

Đinh Y Nhung chia sẻ với VietNamNet về những cảm xúc và trải nghiệm đóng vai diễn Ba Lành trong phim 'Lật mặt 7: Một điều ước' và cuộc sống gia đình, những dự định tương lai.

Đang cập nhật dữ liệu !