"Sát thủ đầu mưng mủ" bị Cục Xuất bản xử lý

Ngày 27/10/2011, Cục Xuất bản đã liên tục có công văn xử lý vi phạm trong 2 cuốn sách giải trí "Sát thủ đầu mưng mủ - thành ngữ sành điệu bằng tranh" và cuốn "IQ Hỏi đáp nhanh trí".

"Sát thủ đầu mưng mủ" bị Cục Xuất bản xử lý

> Bất ngờ khi ngôn ngữ đường phố thành sách

> Vui quá trớn và thiếu trách nhiệm

Trong công văn số 3220/CXB-QLXB gửi NXB Mỹ Thuật về việc báo cáo thu hồi cuốn “Sát thủ đầu mưng mủ - thành ngữ sành điệu bằng tranh”, Cục Xuất bản đã yêu cầu NXB Mỹ Thuật: Báo cáo kết quả số lượng, địa điểm niêm phong để các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra; Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý đối với cá nhân, tổ chức trong khâu biên tập, đọc duyệt nội dung cuốn sách trên; có văn bản báo cáo về Cục Xuất bản trước ngày 06/11/2011.

Cục Xuất bản cũng đã có công văn số 3223/CXB-QLXB gửi NXB Thời Đại về việc phê bình, nhắc nhở biên tập cuốn “IQ Hỏi đáp nhanh trí”. Công văn này cho biết: Cuốn sách được biên soạn gồm những câu hỏi – đáp IQ hài hước và những mẩu chuyện vui, kèm theo những hình ảnh có tính chất minh họa. Tuy nhiên, trong nội dung cuốn sách còn có một số chi tiết nhạy cảm, dễ gây hiểu nhầm đối với bạn đọc. Cuốn sách trên chưa nộp lưu chiểu đã phát hành ra thị trường, vi phạm quy định về lưu chiểu xuất bản phẩm. Cục Xuất bản yêu cầu NXB Thời Đại nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong khâu biên tập, đọc duyệt nội dung, tránh sai sót tương tự có thể xảy ra. Nếu tái bản cuốn sách phải có lời giới thiệu định hướng bạn đọc và nêu rõ đối tượng phục vụ. Bìa 1 cuốn sách ghi rõ lứa tuổi bạn đọc.

Vũ Chương

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !