Sắp diễn ra hội nghị quốc tế về đô thị thông minh

Trong 2 ngày 4 - 5/7 tới, Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT phối hợp với các đơn vị liên quan và Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU) tổ chức hội nghị quốc tế về đô thị thông minh tại Trung tâm hội nghị quốc tế FLC, Sầm Sơn, Thanh Hóa.
Sắp diễn ra hội nghị quốc tế về đô thị thông minh - ảnh 1

Thảo luận bàn tròn cấp cao về tầm nhìn “Hướng tới đô thị thông minh bền vững” là 1 trong 7 phiên chuyên đề của hội nghị quốc tế về đô thị thông minh sẽ được tổ chức vào ngày 4 - 5/7 tới tại Thanh Hóa (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Hội nghị quốc tế về đô thị thông minh do Vụ Hợp tác quốc tế - Bộ TT&TT chủ trì tổ chức tại TP.Sầm Sơn, Thanh Hóa trong 2 ngày 4 - 5/7/2018 sẽ tập trung trao đổi, thảo luận, chia sẻ thông tin và kinh nghiệm quốc tế về xu hướng phát triển, khuyến nghị tiêu chuẩn cho đô thị thông minh, bài học thành công và kinh nghiệm phát triển đô thị thông minh của một số thành phố lớn.

Dự kiến, hội nghị quốc tế về đô thị thông minh sẽ có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm, Phó Tổng thư ký Liên minh Viễn thông quốc tế Malcom Johnson, Tổng thư ký Liên minh các thành phố thông minh bền vững toàn cầu (WeGO) Yuong-sook Nam cùng các chuyên gia từ các tổ chức tiêu chuẩn quốc tế về đô thị thông minh, lãnh đạo các thành phố đã triển khai đô thị thông minh, lãnh đạo các cơ quan chính phủ, các nhà quản lý và các doanh nghiệp trong lĩnh vực đô thị thông minh.

Theo chương trình, trong khuôn khổ 2 ngày của hội nghị, các chuyên gia quốc tế và trong nước sẽ tập trung trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm theo 7 phiên hội nghị chuyên đề tập trung vào các nhóm chủ đề chính gồm: Các vấn đề về chính sách, thể chế cho xây dựng Đô thị thông minh (Mục tiêu, phương thức tiếp cận và thách thức trong việc xây dựng chính sách phát triển đô thị thông minh; Làm thế nào để xây dựng một chương trình đô thị thông minh hiệu quả; Xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam…); Thảo luận bàn tròn cấp cao về tầm nhìn “Hướng tới đô thị thông minh bền vững”; Đánh giá mức độ thông minh và bền vững của đô thị; Tham luận về thiết kế và phát triển đô thị thông minh; Vai trò của tiêu chuẩn quốc tế trong xây dựng kiến trúc và dịch vụ, ứng dụng ICT cho đô thị thông minh; chia sẻ kinh nghiệm quốc tế; Thảo luận.

M.T

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !