Phó Thủ tướng: Doanh nghiệp không được đưa tiền cho quan chức!

“Doanh nghiệp là tác nhân gây tham nhũng rất lớn. Doanh nghiệp Việt Nam phải nói không với tham nhũng, không được đưa tiền cho quan chức”.
Phó Thủ tướng: Doanh nghiệp không được đưa tiền cho quan chức! - ảnh 1

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: DN Việt Nam phải nói không với tham nhũng (Ảnh: ND)

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại Hội nghị phòng chống tham nhũng lần thứ 13 vào ngày 26/11.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá, trong lĩnh vực doanh nghiệp vẫn còn tình trạng cầm tiền đi hối lộ và là tác nhân gây tham nhũng rất lớn. Nhắc lại quan điểm tại hội nghị trước, Phó Thủ tướng một lần nữa khẳng định: “Doanh nghiệp Việt Nam phải nói không với tham nhũng, không được đưa tiền cho quan chức”. 

Qua đấu tranh, tình trạng này đã giảm đi nhiều, song Phó thủ tướng cũng đề nghị phải tiếp tục thự hiện tốt hơn công tác phòng ngừa tham nhũng. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng khẳng định, Việt Nam luôn thể hiện quyết tâm chính trị trong phòng chống tham nhũng: “Tham nhũng không chỉ  là vấn đề của Việt Nam mà là vấn đề của toàn cầu”.

Ở cấp độ Quốc gia, Việt Nam đã thành lập Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng do Tổng Bí thư đứng đầu. Bên cạnh đó, Việt Nam cũng tập trung xây dựng thể chế với các Luật hình sự, Luật phòng chống rửa tiền, đặc biệt là việc thanh tra, kiểm tra truy tố tội phạm tham nhũng.

Phó Thủ tướng cho biết, Việt Nam đã và đang thực hiện nhiều giải pháp quyết liệt để ngăn ngừa, trong đó có cả việc lấy phiếu tín nhiệm, chất vấn tại Quốc hội…

Những vụ việc đã phát hiện tham nhũng như ở lĩnh vực đường sắt, y tế, một số công trình liên quan đến nước ngoài… đều được điều tra xử lý một cách rất nghiêm túc. Mặc dù đã có nhiều chuyển biến, song Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng thẳng thắn cho rằng, phòng chống tham nhũng ở Việt Nam chưa đạt yêu cầu đề ra, việc thu hồi tài sản còn thấp.

“Thu hồi tài sản rất quan trọng, vì thế phải thu hồi cho được và tránh để thất thoát. Điều này đã được quy định ở nhiều văn bản, tuy nhiên vẫn chưa đạt yêu cầu nên phải tiếp tục tìm giải pháp, trong đó vai trò của người dân và báo chí rất quan trọng”.

Phó Thủ tướng cũng cho biết, tới đây Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng sẽ tổng kết, đánh giá toàn diện về những kết quả thực hiện trong thời gian qua, trên cơ sở đó sẽ đưa ra những giải pháp quyết liệt hơn, toàn diện hơn trong công tác phòng chống tham nhũng.

Nguyễn Dũng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !