Người mua, kẻ bán tấp nập trở lại trên con ngõ nhỏ cạnh Nhà máy Rạng Đông

Hơn 2 tháng sau khi xảy ra vụ cháy Công ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông, công tác tẩy độc tại nhà máy Rạng Đông đã hoàn thành. Rất nhiều người dân đã quay trở lại sinh sống tại con ngõ nhỏ 342 Khương Đình, nhịp sống bắt đầu nhộn nhịp trở lại...

Ghi nhận của PV Infonet vào ngày 11/11, người dân đã quay trở lại sinh sống tấp nập sau hơn 2 tháng vụ cháy tạiCông ty CP bóng đèn phích nước Rạng Đông vào ngày 28/8 vừa qua.

Cảnh người mua người bán tấp nập trong con ngõ nhỏ 342 Khương Đình.

Với những người bán hàng hoa, họ đã nở nụ cười sau khoảng thời gian sau vụ cháy không thể bán hoa ở đây.

Các hàng quán đã bắt đầu mở cửa trở lại. Bà Nga -Chủ cửa hàng ăn cho biết: Cô đã bắt đầu mở hàng từ tháng ngày 6/11 vừa qua, dù hiện tại lượng khách vào ăn uống vẫn chưa được nhiều.

Ông Phạm Hồng Tiến bán hàng ăn gần nhà máy Rạng Đông cũng cho biết, sau vụ cháy ông phải cho đóng cửa quán, cùng gia đình di tản đi nơi khác.

"Đến nay, dù đã hoạt động trở lại được vài ngày nhưng khách vẫn chưa đông, giảm nhiều so với ngày trước. Tôi mong là mọi thứ sẽ sớm bình thường trở lại", ông Tiến chia sẻ

Vào gần giờ trưa nên mọi người đang chuẩn bị cho bữa trưa của mình.

Hàng thịt bên đường đã đắt khách trở lại.

Không còn cảnh đìu hiu vắng người, thay vào đó người đi nhộn nhịp dù chưa được như trước đây.

Cuộc sống ở đây bắt đầu nhộn nhịp trở lại và dần trở về trạng thái ban đầu.

Chủ cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng sinh hoạt cũng mới mở ngày mồng 6/11 vừa qua. Chị cho biết, cửa hàng này chị thuê lại của chủ cũ. Chị hi vọng mở cửa hàng tại đây sẽ đông khách như thời gian trước.

Các nhà may sau vụ cháy đóng cửa im lìm, nay cũng đã mở cửa đón khách trở lại.

Một góc nhỏ bán đủ loại mặt hàng, hoa, rau, củ quả...phục vụ nhu cầu thiết yếu hằng ngày cho những người sinh sống quanh khu này.

Rất nhiều người cho biết, hiện tại họ đã cảm thấy không khí ở đây bình thường trở lại.

Cảnh buôn bán, tấp nập....

...với những gia đình ấm cúng, không còn cảnh cử đóng then cài như vài bữa trước.

Được biết, vào ngày 16/10 vừa qua, gần 2 tháng sau khi xảy ra vụ cháy Công ty Rạng Đông, một số người dân đã gặp đại diện Công ty Cổ phần Bóng đèn và Phích nước Rạng Đông để yêu cầu công ty này bồi thường thiệt hại về vật chất, tinh thần và tổn hại sức khỏe cho người dân. Cụ thể, những người sống cách hiện trường vụ cháy từ 1-100m và thuộc vùng nhiễm độc thủy ngân do vụ cháy gây ra; trong đó yêu cầu bồi thường 1 tỷ đồng/1 lít máu bị nhiễm 0,1 microgram thủy ngân.

Quang Hùng
Từ khóa: Rạng Đông Thủy Ngân Hạ Đình Cháy Tẩy Độc

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !