Nâng cao năng lực kiểm tra thực hiện Luật phòng, chống tác hại thuốc lá

Ngày 9-10/8/2018 tại Lâm Đồng, Bộ TT&TT phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) tổ chức “Hội nghị nâng cao năng lực thanh tra, kiểm tra cho cán bộ thanh tra các Sở TT&TT trong thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Tham dự Hội nghị có đại biểu là cán bộ Thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cán bộ công chức một số cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Ngày 28/3/2018, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã ký ban hành Quyết định số 424/QĐ-BTTTT về Kế hoạch hoạt động phòng, chống tác hại của thuốc lá năm 2018. Theo Quyết định này, Vụ Pháp chế, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị huấn công tác thanh tra, kiểm tra trong thực hiện công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá với mục tiêu: Tăng cường việc thực thi Luật phòng, chống tác hại thuốc lá và các văn bản liên quan; Đánh giá thực trạng công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá hiện nay; Hướng dẫn, nâng cao năng lực thanh tra, kiểm tra cho cán bộ thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông trong công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; Nâng cao ý thức chấp hành các quy định về phòng, chống tác hại của thuốc lá, lợi ích của việc xây dựng môi trường không khói thuốc tại nơi làm việc.

Tại Hội nghị, Ông Ngô Quang Toàn - Trưởng phòng Thanh tra Báo chí Thanh Tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã có tham luận công tác xử phạt vi phạm hành chính về phòng, chống tác hại của thuốc lá hiện nay thực trạng và giải pháp.

Thông qua hội nghị này Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn bản thân mỗi cán bộ, mỗi cơ quan, đơn vị sẽ được trang bị những kiến thức và nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra về phòng, chống tác hại thuốc lá. Đồng thời, Hội nghị cũng góp phần nâng cao năng lực của cán bộ Thanh tra các Sở Thông tin và Truyền thông khi tham gia các đoàn kiểm tra liên ngành của địa phương về thanh tra, kiểm tra thực hiện Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá, qua đó tạo nên sức mạnh tổng thể của các cấp, các ngành trong việc ngăn chặn, đẩy lùi các tác hại của thuốc lá và lợi ích của công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá góp phần thay đổi nhận thức và hành vi của toàn xã hội đối với những tổn thất về sức khỏe và kinh tế do thuốc lá gây nên.

Nguyễn Thu Thảo

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !