Miền Trung: Không cắt điện trong thời gian nắng nóng

Ngày 3/7, Tổng Công ty Điện lực Miền Trung (EVNCPC) cho hay đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện công tác có cắt điện trên lưới, gây ảnh hưởng đến cung cấp điện cho khách hàng trong mùa khô, nhất là trong thời gian nắng nóng

Theo EVNCPC, miền Trung đang vào mùa cao điểm của nắng nóng. Dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia cho hay, từ ngày 2 - 11/7, từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao nhất từ 37 - 40 độ, có nơi lên đến trên 40 độ C.

EVNCPC yêu cầu các đơn vị trực thuộc không cắt điện trên lưới trong thời gian nắng nóng (Ảnh: Đăng Đệ - EVNCPC)

Do nhu cầu sử dụng điện của người dân và khách hàng tăng cao nên trong những ngày cuối tháng 6 và đầu tháng 7/2018, phụ tải ngày cao nhất của EVNCPC đạt 2.790MW, tăng 6,3% so với cùng kỳ; sản lượng điện ngày cao điểm nhất của EVNCPC đạt 59 triệu kWh, tăng 7,3% so với cùng kỳ năm trước (55 triệu kWh). 

Để chủ động bảo đảm nguồn và lưới điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sản xuất, tưới tiêu của nhân dân trong khu vực, EVNCPC đã lập và phê duyệt phương án đảm bảo cấp điện mùa khô 2018. Đồng thời hoàn thành đóng điện các công trình điện trước mùa khô 2018 nhằm nâng cao khả năng truyền tải công suất và có dự phòng trong cấp điện an toàn, tin cậy, ổn định cho khách hàng

Đặc biệt, EVNCPC chỉ đạo các đơn vị trực thuộc không thực hiện các công tác có cắt điện trên lưới điện, gây ảnh hưởng đến việc cung cấp điện cho khách hàng trong mùa khô, nhất là trong thời gian nắng nóng (trừ một số hạng mục công trình xử lý mất an toàn và cắt điện để xử lý sự cố); khai thác triệt để công nghệ sửa chữa Holine; khuyến cáo khách hàng và người dân sử dụng điện hợp lý, tiết kiệm, hiệu quả. 

Theo EVNCPC, do tình hình nắng nóng trên diện rộng tiếp tục kéo dài, dự kiến nhu cầu sử dụng điện trong những ngày tới của tháng 7/2018 sẽ tiếp tục tăng cao. EVNCPC đã quán triệt các đơn vị quản lý, vận hành tăng cường kiểm tra lưới điện và bố trí lực lượng trực vận hành để đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho khách hàng sử dụng điện trên địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.

Cảnh sát PCCC-CNCH Đà Nẵng diễn tập chữa cháy tàu chở dầu ở âu thuyền Thọ Quang

Cùng ngày, Phòng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ trên sông (thuộc Cảnh sát PCCC-CNCH) Đà Nẵng cho biết vừa tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tàu chở dầu ĐNa 0480 thuộc Công ty TNHH TM & DVTH Lý Long Hải tại âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) nhằm tăng cường khả năng đảm bảo an toàn PCCC tàu chở dầu mùa nắng nóng.

Tình huống giả định đặt ra là tàu ĐNa 0480 đang bán dầu cho các tàu đánh cá thì dầu bị rò rỉ gặp nguồn nhiệt gây cháy, có khả năng gây cháy lan sang các tàu đánh cá xung quanh tại khu vực âu thuyền Thọ Quang. Khi phát hiện cháy, lực lượng tại chỗ đã báo động khẩn cấp, cắt cầu dao điện, sử dụng các phương tiện, dụng cụ sẵn có như bình chữa cháy xách tay, chăn, mền để dập tắt đám cháy, ngăn cháy lan.

Đồng thời lực luwongj tại chỗ cũng nhanh chóng gọi điện thoại cho Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp (114). Nhận được tin, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên Sông đã xuất 01 xuồng cao tốc, 01 cano chữa cháy cùng 25 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng đến khu vực cháy, triển khai khống chế hoàn toàn đám cháy.

Theo Cảnh sát PCCC-CNCH Đà Nẵng, qua diễn tập nhằm giúp mọi người nắm bắt các kỹ năng, quy trình phối hợp và triển khai chữa cháy, biết cách sử dụng thành thạo các thiết bị chữa cháy, khả năng cứu hộ, thoát nạn khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Đồng thời để các tàu vận chuyển xăng dầu, tàu đánh bắt thuỷ sản nâng cao ý thức trang bị phương tiện và sẵn sàng thường trực khi có cháy nổ xảy ra, kịp thời chữa cháy dập tắt đám cháy ngay từ ban đầu.

HẢI CHÂU

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !