Làm truyền thông “chuyên nghiệp” phát sốt như... chùa Ba Vàng

Ngay sau khi thông tin về việc truyền bá vong báo oán tại chùa Ba Vàng (TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) được báo Lao Động đưa ra gây sửng sốt dư luận, ngôi chùa nổi tiếng nhất nhì tỉnh Quảng Ninh đã ngay lập tức có những động thái mang tính “phòng vệ”.

Fanpage chính thức của chùa Ba Vàng liên tục chia sẻ những clip về những câu chuyện nhân quả “chuyển nghiệp”, thỉnh “oan gia trái chủ”.

Những clip này xuất hiện dày đặc với gần 20 clip được đăng tải chỉ trong vòng 24 giờ kể từ sau khi thông tin “áp vong giải nghiệp” để trục lợi tại chùa Ba Vàng được đăng tải.

Trong đó, bộ phận truyền thông của chùa Ba Vàng dùng những ngôn từ rất “chuyên ngành” như: “ác giả ác báo”, “oan gia trái chủ”, “vong nhập”,… khiến người xem không khỏi tò mò.

Bên cạnh những clip về các bài giảng là những chia sẻ của các nhân chứng được cho là của các Phật tử gửi tới Sư phụ và Đại tăng chùa Ba Vàng và Pháp hội thỉnh Oan Gia Trái Chủ.

“Nếu quý Phật tử có những câu chuyện chuyển nghiệp của mình và gia đình qua pháp hội thỉnh oan gia trái chủ tại chùa Ba Vàng hãy gửi về Fanpage Chùa Ba Vàng để chia sẻ câu chuyện của mình với mọi người nhé!”, Fanpage của chùa Ba Vàng không quên kêu gọi thêm những chia sẻ.

Một hình ảnh được đăng tải trên fanpage của chùa Ba Vàng sáng 21/3.

Đáng chú ý, còn có clip Đại đức Thích Trúc Thái Minh khẳng định việc pháp thỉnh oan gia trái chủ của chùa Ba Vàng là “chính pháp”. Trong clip này, Đại đức Thích Trúc Thái Minh cho rằng việc chùa Ba Vàng pháp thỉnh oan gia trái chủ cũng từ “tâm nguyện của thầy mà nó xuất hiện ra, đấy là sự thật.”

“Thầy nghĩ có thể bây giờ chúng sinh họ đang mắc những bệnh như thế này thì ở chùa mình có cái phương tiện này để dẫn dắt họ, độ cho họ. Mai mốt chúng sinh lại mắc những bệnh khác thì lại có phương tiện khác xuất hiện. Cái này là cái hạnh, cái nguyện của thầy.”

Trụ trì chùa Ba Vàng cũng khẳng định “Pháp thỉnh oan gia trái chủ” ở chùa Ba Vàng là có, còn chùa khác có hay không thì “thầy không biết”.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói, đồng thời khẳng định việc oan gia trái chủ là có thật và không phải mê tín.

Đáng chú ý, có cả clip Đại đức Thích Trúc Thái Minh nói chuyện tâm linh về “âm thanh rùng rợn phát ra từ bộ bàn ghế” và cho rằng có những điều khoa học vẫn chưa thể chứng minh, nhưng mỗi cây dù rất nhỏ đều có “vong linh” nương náu.

Tối qua, 21/3, sư trụ trì chùa Ba Vàng cũng "đăng đàn" livestream dài hàng tiếng đồng hồ. Trước khi giảng kinh, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã trấn an tăng ni, phật tử bình tĩnh trước thông tin mạng xã hội đăng tải.

Cư dân mạng từng xem buổi livestream tối qua đều nhận xét nhà chùa đã đầu tư trang thiết bị và kỹ thuật tinh xảo, chuyên nghiệp nhằm đưa được nội dung muốn truyền tải ra ngoài.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh tên thật là Vũ Văn Hiếu, hiện là Ủy viên dự khuyết Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (Giáo hội). Vị này là Phó ban Thông tin truyền thông của Giáo hội, phó ban thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Lai Châu, Ủy viên thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, đồng thời là Trụ trì chùa Ba Vàng.

Hiền Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !