Huy Khánh: 'Không phải gặp ai cũng tán tỉnh để vợ phải ghen’

Nổi tiếng là người đào hoa, cái tên Huy Khánh thường được nhắc đến với những cuộc tình đình đám với mỹ nhân Việt. Nhưng lần này, anh đã tìm được bến bờ hạnh phúc của riêng mình.

Làm nghệ thuật không nghĩ đến tiền là sai

- Sau "Cô dâu đại chiến", "Lệ phí tình yêu", mùa phim Tết vừa rồi có vẻ như anh hơi thờ ơ thờ với phim điện ảnh?

- Năm vừa rồi tôi không tham gia bộ phim điện ảnh nào. Thật ra cũng có nhiều lời mời, nhưng có thể vai diễn đó không khiến tôi thích thú hoặc liên quan đến vấn đề cát-xê nên phải từ chối. Có lẽ tôi sẽ phải đợi một kịch bản tốt, trong một dịp thuận lợi hơn. Còn phim truyền hình với tôi là công việc chính, nên không có lúc nào được nghỉ ngơi.

- Nhiều diễn viên bỏ truyền hình để mong được tham gia vào 1 vai trong phim điện ảnh, vì vừa dễ hốt tiền vừa dễ kiếm danh, sao anh lại thường chọn cách từ chối với một số phim nhựa?

- Tôi nghĩ hoàn toàn ngược lại. Phim truyền hình mới là thứ nuôi sống người diễn viên để họ tồn tại đến cuối năm và có cơ hội làm phim điện ảnh. Đa số các diễn viên bây giờ sống bằng việc đóng phim truyền hình, còn phim điện ảnh đâu phải lúc nào cũng nhận được lời mời hấp dẫn. Tôi đồng ý việc tham gia phim truyền hình không thể có nhiều danh tiếng bằng, nhưng với những người thích làm việc, đây vẫn là lựa chọn tốt hơn.

- Nói như vậy chứng tỏ anh vẫn chưa có ý định đẩy mạnh sang lĩnh vực điện ảnh để có thêm danh tiếng?

- Thật ra cái tên Huy Khánh đã nổi trước khi tôi tham gia phim điện ảnh, chứ không phải đến sau này mới bắt đầu được mọi người biết đến. Không có việc gì tôi lại phải tham gia nhiều phim điện ành để có thêm danh tiếng. Ngoại trừ những bộ phim cần phải tập trung luyện tập võ thuật hay một bộ môn đặc biệt nào đó thì tôi vẫn có thể song song vừa đóng phim điện ảnh vừa tham gia phim truyền hình được như thường.

- Nhưng đóng nhiều phim truyền hình cũng có nhiều nguy cơ khiến anh tự bào mòn hình ảnh của mình?

- Truyền hình Việt Nam đã là như vậy, nếu quá khắt khe, kén chọn và sống bằng thứ mình muốn nhiều quá thì không được. Thật sự có nhiều kịch bản phim tôi không hề thích, nhưng vẫn phải làm vì đó là công việc hằng ngày. Nếu cứ mãi chê bai là dở là tệ rồi không đóng thì biết bao giờ mới có cái để làm. Với số lượng phim truyền hình nhiều như hiện nay, để có 1 kịch bản hay là rất hiếm.

Còn với phim điện ảnh tôi lựa chọn khắt khe hơn vì sự xuất hiện của mình rất quan trọng, nếu diễn sai, diễn không tập trung cũng có nghĩa là mình tự giết chết vai diễn, giết chết cả bộ phim và danh tiếng của mình.

Huy Khánh: 'Không phải gặp ai cũng tán tỉnh để vợ phải ghen’ - ảnh 1

- Anh có chạnh lòng khi các đạo diễn ngày nay thường giao vai diễn cho các hot boy, hot girl gần như không có kinh nghiệm diễn xuất?

- Các đạo diễn khi bỏ tiền tỷ ra để làm một bộ phim thì việc mời các hot boy, hot girl vào phim của mình cũng có lý do riêng. Lấy ví dụ một cô ca sĩ vừa tham gia xong một cuộc thi đình đám, đạo diễn không cần biết họ đóng được hay không, chỉ cần có tên họ trong phim cũng đủ tạo ra sức hấp dẫn. Nếu họ đóng được thì xem như phát hiện mới, nếu không vẫn có thể phản biện rằng họ không có kinh nghiệm. Những người này cũng đang cần PR tên tuổi nên cũng sẽ biết cách cố gắng, hoặc nhận cát-xê ít hơn để đôi bên cùng có lợi.

- Diễn xuất chung với họ có khi nào anh cảm thấy phiền?

- Đóng với diễn viên mới hay diễn viên cũ tôi cũng xem như nhau thôi. Với các bạn trẻ, tôi cũng không ngại hướng dẫn.

Nhưng có trường hợp tôi không tiện giúp vì sợ họ nghĩ mình ra vẻ đàn anh. Còn những bạn có thái độ không thích thiện chí của mình, không muốn hợp tác, tôi càng không ý kiến nữa, để cho đạo diễn xử lý.

- Có một sự khác biệt khá rõ ràng rằng những diễn viên có thâm niên theo nghề lâu như anh không ngại nói về chuyện cát-xê, trong khi các diễn viên trẻ thường úp mở rằng họ đam mê nghệ thuật nhiều hơn là chuyện kiếm tiền?

- Cái đó là do họ nhút nhát, không dám chấp nhận sự thật, họ cần một bộ phim để đưa tên tuổi của mình lên nên phải làm như vậy. Còn với những diễn viên đã có tiếng tăm, tên tuổi của họ đã đảm bảo bao nhiêu % thành công cho bộ phim, họ phải được đền bù xứng đáng chứ.

Nếu nói làm nghệ thuật không nghĩ đến tiền là sai, nói vậy, họ đã phải làm một việc khác để nuôi sống mình, rồi sau đó mới có quyền dạo chơi. Còn nói sống vì nghệ thuật mà không lấy tiền, không biết họ xoay sở như thế nào.

- Có vẻ như anh rất dễ bị đồng tiền quyến rũ?

- Thật ra tôi chưa rơi vào trường hợp bị cát-xê quyến rũ đến mức phải nhận một vai diễn quá tệ. Cũng đáng để mong chờ xem mình sẽ xử lý tình huống đó như thế nào.

- Anh có quan tâm khi người khác chê mình?

- Khi nhận phải lời chê, tôi cũng nhìn lại mình xem đã mắc phải điều gì. Còn nếu đó là những lời cay đắng, độc ác thậm chí thù hằn, thì cứ xem như đó chỉ là số ít. Nếu vì dư luận và cắn rứt, đau khổ thì khó làm trong nghề này lắm.

Với những người mới, có lẽ những dư luận này đủ sức làm họ bức xúc, lên báo phân minh rồi thậm chí là chửi lại khán giả. Nhưng đây cũng là chuyện bình thường, những người cứng cựa như tôi đôi khi vẫn có ý nghĩ này. Tóm lại, là người của công chúng nên biết kiềm chế thì tốt hơn. Còn những người sử dụng báo chí để PR, tôi đành chịu.

- Hơn 10 năm trong nghề, chắc anh dễ dàng nhận ra những thay đổi không tích cực của làng giải trí Việt?

- Có nhiều người đi lên bằng vai diễn thật sự, miệt mài lao động hàng chục năm trời, cũng có người chỉ sau một đêm, bỗng dưng còn nổi tiếng hơn những người thâm niên 10 năm, tôi thấy đây cũng là điều hiển nhiên. Nhưng nếu đó là ý thích của họ, cũng không nên xen vào hoặc bình luận. Mỗi người có một sở thích riêng, ai muốn PR kiểu gì thì cứ làm, vì họ cũng không làm ảnh hưởng đến công việc hay thu nhập của tôi.

Tôi chỉ thắc mắc không biết họ có sử dụng được những chiêu trò này mãi được hay không?

Không phải gặp ai cũng tán tỉnh để vợ phải ghen

- Chắc vợ anh phải rất ghen khi có người chồng đào hoa như anh?

- Cũng phải ghen chứ, nhưng chắc vợ có cách ghen riêng mà tôi không biết. Thật ra tôi đâu phải gặp ai cũng tán tỉnh đâu mà cô ấy phải ghen tuông.

Ngoài yêu thương, hai vợ chồng còn sống dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau, nhất là khi người chồng làm việc trong lĩnh vực này. Còn nếu lúc nào cũng nghi ngờ nhau thì dễ rạn nứt tình cảm.

- Vợ anh nghĩ gì về những cử chỉ tình cảm anh dành cho Hương Giang trong suốt quá trình của "Vietnam Idol"?

- Hương Giang là một thí sinh đặc biệt, và khi thấy được sự phấn đấu đặc biệt của Giang, tôi nghĩ mình cần phải có sự quan tâm đặc biệt. Thật ra những người như Giang rất thiệt thòi ở nhiều mặt. Trong khi đó, tôi là người rất gần gũi với các thí sinh, là một người anh, người bạn ngay từ đầu nên chuyện thân thiết là bình thường, còn những ai hợp tính thì gần gũi hơn thôi. Những cử chỉ trên sân khấu cũng để chương trình thêm linh hoạt.

- Bận rộn quay cuồng với công việc như vậy, anh làm thế nào để có thời gian chăm sóc gia đình?

- Vẫn có cách để xoay sở thôi. Nếu quay trong thành phố thì tôi sáng đi tối về như bao người khác, nếu quay xa, có thể dẫn cả nhà theo để có thể gần bên nhau.

- Những lúc gần gia đình, anh bù đắp cho vợ con như thế nào?

- Nghề này đi nhiều, nên lúc rảnh, tôi phải tranh thủ ở nhà chơi với vợ con. Nếu có đi ra ngoài cũng dẫn vợ đi siêu thị, xem phim như bao người đàn ông khác thôi.

Huy Khánh: 'Không phải gặp ai cũng tán tỉnh để vợ phải ghen’ - ảnh 2
Vợ chồng Huy Khánh - Mạc Anh Thư.

- Vợ anh rất kín tiếng khi nói về chuyện tình cảm, là do tính cách của cô ấy hay do anh không thích?

- Vợ tôi không phải là người thích PR, chuyện gì cũng đi kể gây ồn ào trên báo chí, để người khác nghĩ không hay về gia đình. Nhưng tôi cũng chia sẻ với cô ấy cứ sống thoải mái và chia sẻ những gì mình nghĩ là hợp lý, không quá lố là được. Tôi rất vui vì có người vợ như vậy.

- Trên báo chí, cái tên Mạc Anh Thử giờ đây đã được thay thế bằng “vợ của Huy Khánh”. Cô ấy chắc sẽ không vui?

- Chắc là vì nhắc đến “vợ của Huy Khánh”, lại nhớ đến những người kia, nên cô ấy cũng ngại và tự ái chứ.

- Điều này làm anh cảm thấy có lỗi?

- Chừng nào mình làm sai, mới cảm thấy có lỗi, còn việc tôi đi làm nhiều không có thời gian chăm sóc vợ cũng là trách nhiệm kiếm tiền lo cho sự ổn định gia đình. Mà đã là trách nhiệm thì không bao giờ sai.

Tôi cũng đang khuyến khích vợ quay trở lại phim trường vì thấy cô ấy cứ lẩn quẩn mãi trong nhà mà thương lắm. Người làm nghệ thuật mà ở nhà 2, 3 ngày là đã thấy khó chịu, bứt rứt. Còn vợ tôi từ lúc có bầu đến bây giờ đã gần 2 năm, cũng đã đến lúc đi ra ngoài để thoải mái. Con gái cũng đã có bà ngoại chăm nên đỡ lo.

- Nếu quay trở lại, cô ấy đã có thêm lợi thế nhờ tiếng tăm từ anh?

- Tôi không đi xin vai hay năn nỉ đạo diễn để cho vợ mình tham gia. Bản thân cô ấy cũng không thích điều đó.

- Anh sẽ “kiểm duyệt” kịch bản phim của cô ấy trước để loại bỏ những cảnh nóng, tình cảm cùng bạn diễn nam?

- Nếu tôi làm điều đó chứng tỏ tôi không tin tưởng vợ, hoặc có suy nghĩ không hay. Tôi làm vậy thì quá ích kỉ. Trong một bộ phim, tất nhiên phải có cảnh tình cảm, nếu không thích thì thôi, tôi chẳng cho cô ấy trở lại với nghề làm gì.

- Nhiều nghệ sĩ vừa yêu thương nhau là vậy, ngay hôm sau đã tan vỡ. Giới showbiz hiếm khi có những cuộc tình lâu dài, anh lại vừa đưa vợ mình trở lại thế giới hào nhoáng và cạm bẫy này?

- Tôi thấy không làm giải trí vẫn có cơ hội bị vây quay bởi các người đẹp đó thôi, không phải ở những ngành nghề khác chuyện ly dị cũng rất nhiều. Quan trọng là ở tính cách mỗi người.

Để giữ mối quan hệ tốt với tất cả mọi người, tôi nghĩ mình cũng nên xã giao, nhưng ở trong chừng mực và biết mình đang là ai. Như thế sẽ hạn chế được chuyện đổ vỡ.

Phương Giang

Vợ chồng ở Nghệ An sinh 15 con: Cơ ngơi đáng nể, mở mái ấm giúp trăm người

Dù sinh đến 15 người con, nhưng vợ chồng ông Hoàng Văn Thịnh vẫn dư dả tài chính để chăm lo. Không chỉ nuôi con, ông còn mở 3 mái ấm cưu mang bệnh nhân tâm thần, trẻ mồ côi…

Người cha kể lại khoảnh khắc nữ điều dưỡng ở Hải Phòng cấp cứu con bị sặc sữa

"Điều dưỡng Thảo đã tái sinh con trai tôi một lần nữa. Chị đã giữ lại sinh mạng cháu khi con ngưng thở do sặc sữa", anh T., bố cháu bé sơ sinh ở Hải Phòng, chia sẻ.

Niềm hạnh phúc của cụ ông 93 tuổi trong căn nhà siêu nhỏ hình tam giác ở TPHCM

Dù chân yếu, tay run, cụ ông 93 tuổi ở TPHCM vẫn quyết định sống một mình trong căn nhà hình tam giác bé tẹo, chật chội.

Cụ bà 99 tuổi đến thăm em gái 90, cuộc trò chuyện qua cánh cổng gây xúc động

Hình ảnh hai chị em ở tuổi “gần đất xa trời” vẫn yêu thương, quấn quýt nhau khiến nhiều người cảm động.

3 lần ly hôn bất thành vì có bầu, người phụ nữ không ngờ nhận quả ngọt

Cảm thấy không còn tình cảm với chồng, người vợ quyết định ly hôn. Thế nhưng lần nào trong thời gian chờ hòa giải, người vợ cũng mang bầu.

Nửa đời yêu thương con riêng của chồng, mẹ kế khóc nức nở ngày nhận 'quả ngọt'

Cha mẹ ly hôn khi anh Vương còn nhỏ dại. Buồn chán, anh sống bất cần. Từ ngày về sống với mẹ kế, anh biết sợ “những giọt nước mắt” của yêu thương.

Cô gái miền Tây thành TikToker nổi tiếng, góp tiền xây nhà báo hiếu mẹ cha

Từng ở căn nhà chật chội, phải đi tắm nhờ, khi trở thành TikToker nổi tiếng, cô gái miền Tây quyết định hỗ trợ bố mẹ xây nhà khang trang, tiện nghi để báo hiếu.

Sinh 8 con gái, ông bố nghèo Nghệ An dạy con 2 câu, tuổi già hưởng trái ngọt

Sinh ra trong nghèo khó nhưng 8 chị em Lữ được bố mẹ nuôi dạy cẩn thận, chu toàn. Trưởng thành, ai cũng có công ăn việc làm ổn định, luôn bảo ban nhau phụng dưỡng bố mẹ lúc tuổi già.

Chồng 'sôi máu' vì về quê nội không có điều hòa, vợ đưa con ra nhà nghỉ ngủ

Không chịu được cảnh nóng bức, không có điều hòa, giường chiếu hôi hám ở nhà mẹ chồng, tôi quyết đưa con ra nhà nghỉ ngủ, kệ chồng ở lại một mình.

Sinh 6 con trong 8 năm, người mẹ Nghệ An gây sốt với vóc dáng thon gọn, gợi cảm

Mới đây, câu chuyện 9X ở Diễn Châu, Nghệ An sinh 6 con trong 8 năm khiến mạng xã hội xôn xao. Bên cạnh những lời khen người mẹ trẻ sinh khéo, giỏi chăm con, có nhiều lời tán dương vóc dáng thon gọn của cô.

Đang cập nhật dữ liệu !