Họp Tham vấn chính trị lần thứ III Việt Nam – Kuwait

Thực hiện thỏa thuận giữa Bộ Ngoại giao Việt Nam và Bộ ngoại giao Kuwait, ngày 19/3, Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Kuwait, Ali Suleiman Al-Saeed đã đồng chủ trì Tham vấn chính trị lần thứ ba giữa hai nước.

Thứ trưởng Ngoại giao Vũ Hồng Nam và Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Kuwait, Ali Suleiman Al-Saeed.

Tại buổi tham vấn, hai bên bày tỏ hài lòng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước thời gian qua, duy trì tiếp xúc, trao đổi đoàn, phối hợp chặt chẽ và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn khu vực và quốc tế như Phong trào Không liên kết, Liên hợp quốc...; hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động, giáo dục - đào tạo...tiếp tục được củng cố và tăng cường.

Hai bên nhất trí cần tiếp tục tăng cường trao đổi đoàn các cấp, phát huy tốt hiệu quả, thực chất các cơ chế hợp tác song phương hiện có như Ủy ban Hỗn hợp giữa hai nước và Tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao để tạo xung lực mới thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa hai nước.

Họp Tham vấn chính trị lần thứ III Việt Nam – Kuwait

Hai bên nhấn mạnh thời gian tới cần tập trung đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực kinh tế nhằm gia tăng trao đổi thương mại, đầu tư, ODA, thúc đẩy hợp tác lao động... thông qua các biện pháp như tăng cường trao đổi thông tin về chính sách và cơ hội hợp tác thương mại, khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp hai nước tăng cường tiếp xúc và kết nối đối tác, tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, hội chợ, triển lãm thương mại, thiết lập các đầu mối liên hệ, kênh thông tin giữa các tổ chức xúc tiến thương mại, các hiệp hội ngành hàng, ký kết Thỏa thuận hợp tác lao động...

Bên cạnh đầu tư của Kuwait trong Liên hợp lọc hóa dầu Nghi Sơn tại tỉnh Thanh Hóa với tổng giá trị đầu tư lên tới 9 tỷ USD, Việt Nam kêu gọi các nhà đầu tư Kuwait mở rộng hợp tác sang các lĩnh vực khác như xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển nông nghiệp, khai khoáng, sản xuất điện, xây dựng nhà máy chế biến thực thẩm, thủy sản theo tiêu chuẩn Halal tại Việt Nam để xuất khẩu sang các thị trường Hồi giáo...

Trong khuôn khổ tham vấn chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao, hai Bên đã trao đổi một số quan điểm về tình hình khu vực và thế giới cùng quan tâm như vấn đề an ninh và phát triển ở Đông Nam Á, triển vọng giải quyết một số “điểm nóng” tại Trung Đông, hợp tác ASEAN – Hội đồng Hợp tác Vùng Vịnh (GCC)... Liên quan đến việc giải quyết tranh chấp giữa các quốc gia, đặc biệt là tranh chấp về lãnh thổ, hai bên nhất trí cần phải dựa trên cơ sở luật pháp quốc tế.

Tham vấn chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Kuwait diễn ra trong bầu không khí cởi mở, tin cậy và đã thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Kuwait. 

T.M

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !