Hơn 50 phóng viên, biên tập viên học phòng chống rửa tiền

Ngày 9/3 tại Hạ Long, Quảng Ninh, Cục Thông tin đối ngoại phối hợp với Cục Báo chí (Bộ TT&TT) và Cục phòng chống rửa tiền (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố cho hơn 50 biên tập viên, phóng viên của các báo, đài khu vực phía Bắc.

Hơn 50 phóng viên, biên tập viên học phòng chống rửa tiền - ảnh 1

Hơn 50 phóng viên, biên tập viên học phòng chống rửa tiền - ảnh 2
Biên tập viên, phóng viên các cơ quan báo chí phía Bắc tham dự tập huấn phòng chống rửa tiền

Theo ông Lê Văn Nghiêm, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ TT&TT), lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức về phòngchống rửa tiền với các cơ quan báo chí, qua đó định hướng thông tin, tuyên truyền về tầm quan trọng của công tác chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố ở Việt Nam phù hợp với quá trình hội nhập với các qui định và thông lệ quốc tế. 

Tại buổi tập huấn, các chuyên gia của Cục Phòng chống rửa tiền, Ngân hàng BIDV, Ngân hàng Nhà nước đã phố biến các kiến thức cơ bản về khái niệm, qui định áp dụng cho các hành vi rửa tiền, tài trợ khủng bố. Đồng thời chỉ ra các hình thức, thủ đoạn và hành vi tội phạm tiến hành rửa tiền trong đời sống kinh tế thông qua các định chế tài chính tại Việt Nam. Từ đó đưa ra các khuyến cáo, nhận định phòng tránh phù hợp; củng cố năng lực phối hợp phòng chống, điều tra hoạt động rửa tiền. 

Trước đó, ngày 25/5/2012, Bộ TT&TT đã tổ chức lớp tậphuấn “Nâng cao nhận thức về phòng, chống rửa tiền và chống tài trợ khủngbố (AML/CFT) cho hơn 50 biên tập viên và phóng viên báo chí” đến từ cácbáo, đài trên địa bàn Hà Nội.
Ngày 7-6-2005, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 74/2005/NĐ-CP về phòng chống rửa tiền. Tại Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 3, ngày 18-6-2012 đã ban hành Luật phòng chống rửa tiền, Luật có hiệu lực từ 1-1-2013, thể hiện sự cam kết cao của nhà nước ta đối với các tổ chức Quốc tế về phòng chống rửa tiền và phòng chống tham nhũng. Trước đó, ngày 7-6-2005, Chính phủ Việt Nam đã ban hành Nghị định 74/2005/NĐ-CP về phòng chống rửa tiền.
Hướng Minh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !