HĐND TP Đà Nẵng sẽ lấy phiếu tín nhiệm đối với những chức danh nào?

Theo tin từ Văn phòng HĐND TP Đà Nẵng, ngày 22/10, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 664/KH-HĐND về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND TP bầu.

Theo đó, HĐND TP Đà Nẵng khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 sẽ tổ chức phiên họp lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp cuối năm 2018, dự kiến diễn ra từ ngày 11 đến 13/12. Đối tượng lấy phiếu tín nhiệm gồm Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng Ban của HĐND, Chánh Văn phòng HĐND TP; Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND, Ủy viên UBND TP.

HĐND TP Đà Nẵng khóa IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) sẽsẽ tổ chức phiên họp lấy phiếu tín nhiệmtại kỳ họp cuối năm 2018 (Ảnh: HC)

Trường hợp một người đồng thời giữ nhiều chức vụ nêu trên thì lấy phiếu tín nhiệm một lần đối với chức vụ cao nhất. Không lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ nêu trên có thời gian đảm nhiệm chức vụ liên tục chưa đủ 09 tháng, tính đến ngày khai mạc kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm.

Trước kỳ họp tổ chức lấy phiếu tín nhiệm, cùng với ban hành kế hoạch lấy phiếu tín nhiêm, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng sẽ có Công văn đề nghị người được lấy phiếu tín nhiệm báo cáo bằng văn bản và kê khai tài sản, thu nhập.

Sau khi người được lấy phiếu tín nhiệm gửi báo cáo, Thường trực HĐND TP sẽ gửi báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm và báo cáo của Ủy ban MTTQVN TP tập hợp, tổng hợp ý kiến của cử tri liên quan đến người được lấy phiếu tín nhiệm (nếu có) đến đại biểu HĐND TP.

Theo Kế hoạch số 664/KH-HĐND, trường hợp đại biểu HĐND TP thấy cần làm rõ vấn đề liên quan đến người được lấy phiếu tín nhiệm thì đại biểu có quyền đề nghị Thường trực HĐND TP yêu cầu cơ quan có thẩm quyền xác minh và trả lời bằng văn bản.

Tại kỳ họp lấy phiếu tín nhiệm, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng sẽ trình HĐND TP quyết định danh sách những người được lấy phiếu tín nhiệm; thành lập Ban kiểm phiếu; xem xét, thông qua Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm theo đề nghị của Thường trực HĐND.

Sau kỳ họp, HĐND TP Đà Nẵng sẽ ban hành Nghị quyết xác nhận kết quả lấy phiếu tín nhiệm; Thường trực HĐND thành phố tổng hợp kết quả lấy phiếu tín nhiệm của HĐND 3 cấp ngay sau khi hoàn thành việc lấy phiếu tín nhiệm, báo cáo kết quả gửi về Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trước đó, ngày 19/10, phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 8 (bất thường)của HĐND TP Đà Nẵng, ông Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng cũng đã thông báo, kỳ họp cuối năm 2018, HĐND TP Đà Nẵng sẽ tiến hành tổ chức việc lấy phiếu tín nhiệm theo Hướng dẫn số 321/HD-UBTVQH14 ngày 02/10/2018 của Ủy ban thường vụ Quốc hội.

“Đây là nội dung hết sức quan trọng, do vậy tôi đề nghị ngay từ bây giờ chúng ta cần bắt tay ngay vào việc triển khai các bước thực hiện công việc một cách khoa học, chặt chẽ để có được kết quả thực chất nhất, cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng hành, giúp đỡ, đóng góp, xây dựng, cùng nhau tiến bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao!” – Ông Nguyễn Nho Trung nhấn mạnh.

Đồng thời ông nêu rõ, từ nay đến kỳ họp cuối năm 2018 chỉ còn 2 tháng, khối lượng công việc theo Nghị quyết nhiệm vụ năm 2018 cũng như yêu cầu phát triển của TP Đà Nẵng trong thời gian đến rất lớn. Với quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đã đề ra, ông đề nghị UBND TP tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm tra, đôn đốc; các ngành, các cấp tập trung mọi nỗ lực triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp  để bảo đảm nghị quyết HĐND đi vào cuộc sống.

Ông Nguyễn Nho Trung cũng cho biết, Thường trực HĐND TP Đà Nẵng đã rà soát và gửi đến các Ban HĐND, các tổ đại biểu và đại biểu HĐND những nội dung cần tập trung giám sát, cũng như kết quả việc thực hiện các Nghị quyết, thông báo kết luận của Thường trực HĐND TP, các cam kết chất vấn…Ông đề nghị các Ban HĐND TP, các tổ đại biểu tập trung giám sát để chuẩn bị nội dung cho kỳ họp cuối năm 2018 đạt chất lượng cao.

HẢI CHÂU

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !