Hàng nghìn sinh viên sẽ hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013

Các đại sứ của chương trình Giờ Trái Đất năm 2013 đã đến trực tiếp tại các trường đại học ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để kêu gọi hưởng ứng chương trình tiết kiệm năng lượng và môi trường

Đại sứ của chương trình Giờ Trái đất 2013 bao gồm: Đại sứ Đan Mạch John Nielsen tại Việt Nam, Ca sĩ Tùng Dương, Hoa hậu thân thiện Dương Thùy Linh và Ca sĩ Bảo Trâm. Các Đại sứ đã trực tiếp đến các trường Đại học ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để trao đổi kiến thức về nguyên nhân và hậu quả của biến đổi khí hậu.

Hàng nghìn sinh viên sẽ hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013 - ảnh 1
Ca Sỹ Tùng Dương tại lễ phát động ở trường Đại học Hà Nội

Trong buổi phát động ở trường Đại học Quốc tế RMIT sáng nay (14-3), Đại sứ Vương quốc Đan Mạch John Nielsen cho rằng mọi người đều có trách nhiệm hành động để chống lại biến đổi khí hậu, thông qua những việc làm đơn giản hàng ngày như sử dụng thiết bị tiết kiệm năng lượng, đi lại bằng phương tiện công cộng hoặc tắt các thiết bị điện khi không sử dụng. "Tất cả chúng ta đều có thể thay đổi hành vi để giảm phát thải khí các bon. Các bạn trẻ chính là lực lượng quan trọng góp phần quyết định trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu và xây dựng một tương lai phát triển bền vững”- Đại sứ nhấn mạnh.

Phát biểu tại buổi phát động ở trường Đại học Hà Nội ca sĩ Tùng Dương cho rằng chống lại biến đổi khí hậu là một cuộc chiến không phải của riêng một cá nhân nào đó có thể chiến đấu một mình. "Các bạn sinh viên không được lãng phí bất cứ nguồn tài nguyên nào mà chúng ta đang có. Dương nghĩ rằng, đã đến lúc chúng ta cần làm mọi việc trên tinh thần tiết kiệm cao nhất có thể"- ca sĩ Tùng Dương kêu gọi.

Hàng nghìn sinh viên sẽ hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013 - ảnh 2
Rất đông các bạn sinh viên trường Đại học Quốc tế RMIT cam kết trên cây vân tay 

Phát biểu tại buổi giao lưu với hơn 200 sinh viên trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại sứ Dương Thùy Linh chia sẻ: “Trong một năm đảm nhiệm vai trò Đại sứ Giờ Trái Đất, Linh đã cùng gia đình giảm tiêu thụ điện năng và sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, đồng thời không ngừng kêu gọi mọi người hưởng ứng những hành động này. Linh hy vọng tất cả các bạn sinh viên ở đây, bằng ý thức và những hành động đơn giản sẽ làm giảm tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu”.

Ca sĩ Bảo Trâm đã cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Thăng Long quyết tâm: “Chúng ta sẽ cùng chung tay thực hiện từ những hành động đơn giản như tắt đèn, tắt các thiết bị điện không cần thiết, sử dụng túi thân thiện môi trường và tạo chuyển biến trong ý thức của gia đình, bạn bè, những người xung quanh. Trâm hy vọng rằng, Giờ Trái Đất 2013 sẽ thu thập được vô vàn những đóng góp như thế này của tất cả các bạn sinh viên.”

Hàng nghìn sinh viên sẽ hưởng ứng Giờ Trái Đất 2013 - ảnh 3
Ca sỹ Bảo Trâm cam kết trên cây vân tay cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Thăng Long, Hà Nội

Hoạt động “Giờ Trái Đất 2013 đến với sinh viên” cũng đã ghi nhận được rất nhiều cam kết trên cây vân tay, các bạn sinh viên vô cùng hào hứng ghi lại dấu ấn của mình trong một cam kết xã hội chung. 

Hà Anh

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !